Địa ốc

Rộ tình trạng đất nhà nước bị “vẽ” thành dự án đất nền “ma” để lừa đảo

THẾ LÂM
Không chỉ Công ty cổ phần đầu tư Angel Lina (viết tắt Angel Lina) táo tợn biến một số khu đất công, đất thuộc quản lý của các tổ chức, doanh nghiệp nhà nước thành dự án “ma” để lừa đảo khách hàng, mà gần đây, tình trạng lừa rao bán đất xuất hiện khá nhiều trên mạng, không ít lần đã được các cơ quan chức năng cảnh báo.
Rộ tình trạng đất nhà nước bị “vẽ” thành dự án đất nền “ma” để lừa đảo
Khu đất thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM bị Angel Lina “vẽ” thành dự án “ma” rao bán cho khách hàng nhằm thu lợi bất chính.
Gần đây nhất, trên một số website, mạng xã hội xuất hiện tình trạng một số cá nhân và tổ chức rao bán đất của Học viện Cán bộ TPHCM tại phường 12, quận Bình Thạnh. Theo các thông tin rao bán này, khu đất thuộc Học viện Cán bộ TPHCM có mặt tiền đường Chu Văn An, được rao bán với mức giá chỉ 1,2 tỉ đồng mỗi nền khoảng 80m2, rất rẻ so với giá thị trường.
Đối tượng lừa đảo “chọn mặt gửi vàng” là khu đất thuộc Học viện Cán bộ TPHCM vì khu đất này đang được rào vây triển khai xây dựng, nhằm dễ đánh lừa người mua; bên cạnh đó còn gần khu cư dân hiện hữu sầm uất, gần chợ, trường, hàng quán…, để người mua thấy “ngon ăn”, càng dễ sa bẫy.
Trước tình hình này, trong tháng 10 vừa qua, Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Bình Thạnh đã thông tin đến người dân để cảnh giác tránh bị lừa.
Những khu đất được đối tượng lừa đảo biến thành dự án “ma” rao bán nhằm thu lợi bất chính thường có vị trí thuận lợi, đắc địa hoặc thậm chí là đất “vàng”. Đối tượng lừa đảo thậm chí còn để lại số điện thoại của cá nhân, hoặc tên doanh nghiệp. Song trong trường hợp ngang nhiên rao bán đất của Học viện Cán bộ TPHCM, tên “chủ đầu tư” là “Công ty bất động sản Lộc Phát” được xác minh là không có đăng ký kinh doanh.
Trong số 9 dự án mà Angel Lina “vẽ” thành dự án đất nền “ma” để lừa khách hàng nhằm thu lợi bất chính, có những khu đất “ngon ăn” ở TPHCM là đất công, đất của các tổ chức, doanh nghiệp nhà nước. Cụ thể là khu đất ở phường Hiệp Thành, quận 12 đã được quy hoạch xây dựng công trình công cộng; khu đất ở phường Linh Trung, quận Thủ Đức thuộc quản lý của Đại học Quốc gia TPHCM nằm trong dự án đang triển khai bồi thường, giải phóng mặt bằng; khu đất ở phường Phước Long B, Quận 9, thuộc quản lý của Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn…
Thậm chí, khu đất “vàng” mà rất nhiều người biết vốn là nơi tọa lạc của Nhà thi đấu Phan Đình Phùng ở quận 3 đã được tháo dỡ và rào vây bốn phía chờ xây dựng công trình nhà thi đấu mới, cũng bị đối tượng lừa đảo biến thành dự án đất nền “ma” và rao bán.
Trong trường hợp này, khu đất Nhà thi đấu Phan Đình Phùng đã quá nhiều người biết, tuy nhiên nếu rơi vào những người không nắm rõ thông tin, hoặc nhẹ dạ cả tin vào đối tượng đồng thời ham rẻ, rất dễ đặt cọc dẫn đến tiền mất tật mang. Đối tượng lừa bán dường như tránh xuất đầu lộ diện trừ phi đã chắc bẩm con mồi đã sập bẫy.

Theo Lao Động

Phê duyệt quy hoạch chung TP.Thủ Đức

Phê duyệt quy hoạch chung TP.Thủ Đức

Theo phê duyệt, TP.Thủ Đức là đô thị loại I trực thuộc TP.HCM, phát triển theo mô hình đô thị sáng tạo, tương tác cao; trung tâm phía đông của TP.HCM về kinh tế, khoa...
Xem bản Desktop