Công nghệ

Yahoo muốn trả 117,5 triệu USD để giải quyết vi phạm dữ liệu

Thành Luân
Yahoo trở lại phòng xử án với một đề xuất sửa đổi cho việc giải quyết sự cố vi phạm dữ liệu trong quá khứ, và công ty sẽ thanh toán khoản tiền đền bù trị giá 117,5 triệu USD.
Yahoo muốn trả 117,5 triệu USD để giải quyết vi phạm dữ liệu
Yahoo muốn giải quyết êm xuôi sự cố vi phạm dữ liệu trong quá khứ bằng khoản tiền 117,5 triệu USD. ẢNH: AFP
Theo Engadget, trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến 2016, Yahoo đã có ba sự cố vi phạm dữ liệu riêng biệt. Thông tin rò rỉ đầu tiên vào năm 2013 cho biết có khoảng 3 tỉ dữ liệu tài khoản bị rò rỉ và trở thành vụ vi phạm dữ liệu lớn nhất trong lịch sử. Sau đó vào năm 2014, thông tin của 500 triệu người dùng Yahoo cũng bị rò rỉ ra bên ngoài.
Vào tháng 1 năm nay, Thẩm phán Tòa án Liên bang Lucy Koh từ chối đề xuất giải quyết đầu tiên của Yahoo, khi công ty này kêu gọi thực hiện một khoản thanh toán trị giá 50 triệu USD và 2 năm sử dụng miễn phí dịch vụ trả phí của công ty cho khoảng 200 triệu người dùng ở Mỹ và Israel.
Bà Koh từ chối đề xuất ban đầu vì nó không cho thấy mức độ giải quyết có giá trị bao nhiêu. Giờ đây, khi Yahoo đưa ra con số tiền cụ thể, bà Koh có thể đánh giá liệu nó có tương xứng với mức độ thiệt hại mà Yahoo đã gây ra hay không.

Theo Thanh niên

Apple nhượng bộ Facebook

Apple nhượng bộ Facebook

Quy định buộc ứng dụng hỏi ý kiến trước khi thu thập dữ liệu người dùng trên iOS 14 sẽ được Apple hoãn áp dụng đến năm sau.
Xem bản Desktop