Nhịp cầu doanh nghiệp

TP.HCM tiếp nhận 120.000 bộ test nhanh Covid-19 từ doanh nghiệp tài trợ

Huyền Trâm
BizLIVE - Tập đoàn Phương Trang tài trợ vừa trao tặng thêm 50.000 bộ test nhanh xét nghiệm COVID-19 cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM.
TP.HCM tiếp nhận 120.000 bộ test nhanh Covid-19 từ doanh nghiệp tài trợ
Phương Trang tài trợ 120.000 bộ test nhanh cho TP.

Tối ngày 28/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tiếp nhận 50.000 bộ test nhanh xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2 của Hàn Quốc do Tập đoàn Phương Trang tài trợ, bộ test nhanh này đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, có độ nhạy và độ đặc hiệu theo tiêu chuẩn khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Trước đó, tối ngày 25/6, HCDC cũng đã tiếp nhận 70.000 bộ test nhanh do Tập đoàn Phương Trang tài trợ.

Với ưu điểm là thời gian đọc kết quả nhanh, phù hợp trong yếu tố sàng lọc trên diện rộng, toàn bộ số test nhanh này sẽ được phân bổ khẩn cấp cho các khu cách ly, khu phong tỏa và các điểm chống dịch để tăng cường hiệu quả của hoạt động xét nghiệm phục vụ giám sát, phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo hoạt động triển khai xét nghiệm trên diện rộng trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại TP.HCM.

Ngày 26/6, UBND TP đã ban hành kế hoạch 2142 về xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho người dân thành phố. Theo đó, TP sẽ tăng cường công tác lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho người dân, người lao động trên địa bàn, phát hiện kịp thời trường hợp nhiễm COVID-19 để chủ động phòng, chống dịch, đồng thời đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn trong cộng đồng, từ đó triển khai các biện pháp đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch, không để dịch lan rộng.

Theo kế hoạch, từ ngày 26/6 đến ngày 30/6 thực hiện lấy mẫu tại quận 8, quận Bình Tân, quận Tân Phú, huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn. Từ ngày 1/7 đến ngày 5/7 thực hiện lấy mẫu tại TP. Thủ Đức và các quận, huyện còn lại tùy thuộc diễn biến tình hình dịch bệnh.

HUYỀN TRÂM

Khai trường online, combo ưu đãi trao tay

Khai trường online, combo ưu đãi trao tay

Chương trình khuyến mãi “Tiếp lửa mùa khai trường, tặng ưu đãi x3” của FE CREDIT với các gói quà đặc biệt sẽ mang lại niềm vui và nhiều giá trị cộng thêm cho khách hàng...
Xem bản Desktop