Nhịp cầu doanh nghiệp

Phương Trang tổ chức đưa hơn 23.500 người dân từ TP.HCM về quê tránh dịch

Huyền Trâm
BizLIVE - FUTA Group đã tổ chức đưa đón miễn phí hơn 23.500 người ở vùng dịch về quê trách dịch, gần gấp đôi so với kế hoạch ban đầu.
Phương Trang tổ chức đưa hơn 23.500 người dân từ TP.HCM về quê tránh dịch
Phú Yến đứng đầu về số người dân được FUTA hỗ trợ đưa về quê tránh dịch.

Hôm nay 22/9, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group cho biết đã bố trí 12 xe đưa 250 người dân tỉnh Ninh Thuận đang ở TP.HCM về quê tránh dịch.

Tính đến nay, FUTA Group đã tổ chức đưa đón miễn phí hơn 23.500 người ở vùng dịch về quê trách dịch an toàn tại 22 tỉnh, thành miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên.

Riêng tỉnh Phú Yên đã phối hợp cùng FUTA Group và Hội đồng hương Phú Yên tại các tỉnh phía Nam tổ chức 25 đợt đưa hơn 13.500 người về quê tránh dịch.

Như vậy, so với kế hoạch ban đầu, FUTA Group đã đưa gần gấp đôi lượt người dân trở về quê tránh dịch.

Cụ thể, hồi giữa tháng 7, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản hỏa tốc truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc tiếp nhận người lao động, người dân từ TP và các tỉnh, thành phía Nam trở về địa phương.

Theo đó, FUTA Group đã lên ngay kế hoạch và huy động 5.000 chuyến xe miễn phí đưa đồng bào miền Trung, miền Tây về quê tránh dịch. Để đảm bảo phòng chống dịch, mỗi chuyến xe sẽ chở tối đa 25 người, tổng cộng tập đoàn dự kiến chở khoảng 12.500 người dân trở về quê.

Tập đoàn cho biết, việc hỗ trợ xe giường nằm chất lượng cao đưa dân các tỉnh phía Nam về quê sẽ tiếp tục diễn ra.

HUYỀN TRÂM

Xem bản Desktop