Nhịp cầu doanh nghiệp

Một triệu đồng có thể đầu tư bất động sản tại Việt Nam

Hoàng Anh
BizLIVE - Một nền tảng công nghệ huy động vốn từ hàng triệu nhà đầu tư nhỏ lẻ cho các dự án bất động sản thông qua hình thức “cùng đầu tư” của FinSo vừa ra mắt mới đây tại TP.HCM.
Một triệu đồng có thể đầu tư bất động sản tại Việt Nam
FinSo kỳ vọng sẽ tạo ra cộng đồng nhà đầu tư lên đến 1 triệu người trong 5 năm tới.
Thực tế, nhiều người dân Việt Nam muốn đầu tư vào những dự án bất động sản lớn nhưng lại không đủ số vốn lớn để tham gia. Các chủ dự án không phải lúc nào cũng có thể vay ngân hàng hay phát hành trái phiếu vì nhiều lý do. FinSo ra đời giúp giải “bài toán” nan giải này: Rất đông nhà đầu tư vốn nhỏ sẽ cùng “tạo vốn” cho những dự án lớn. Chỉ cần hai bên cùng tham gia vào platform FinSo.
Hiện nay, trên thế giới, giải pháp đầu tư cộng đồng trong lĩnh vực bất động sản theo mô hình mã hoá bất động sản, áp dụng công nghệ Blockchain và sử dụng Token (chữ kí số) đang là xu hướng, giúp nhà đầu tư và chủ đầu tư bất động sản dễ dàng đạt được mục tiêu của mình, chủ đầu tư dễ thu hút vốn hơn và nhà đầu tư vốn nhỏ dễ dàng tham gia hơn.
Giải pháp tài chính - công nghệ (Fintech Platform) kết nối giữa chủ dự án với nhà đầu tư thông qua phần đầu tư bất động sản chia nhỏ (Tokennization) với đòn bẩy tài chính vay ngang hàng (P2P lending) chính thức ra mắt công chúng trong sự kiện đầy cảm hứng mang tên #cùngđầutư.
Đội ngũ 5 nhà sáng lập của FinSo đã đưa doanh nghiệp khởi nghiệp vốn còn rất kín tiếng này trong lĩnh vực fintech trở thành thành viên Việt Nam duy nhất của Liên minh Blockchain lớn nhất thế giới Enterprise Etherium Alliance.
 Ông Nguyễn Hoàng, người sáng lập và Chủ tịch HĐQT của FinSo, mong muốn tạo được kênh đầu tư hiệu quả cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ trước tiên ở lĩnh vực bất động sản - Ảnh: FS.
“Chúng tôi kỳ vọng sẽ tạo ra cộng đồng nhà đầu tư lên đến 1 triệu người trong 5 năm tới. FinSo còn mong muốn trở thành platform #cùngđầutư trong nhiều lĩnh vực, dùng công nghệ token đáp ứng vốn cho nhiều ngành kinh doanh khác. Quan trọng nhất, FinSo chọn con người làm trung tâm của mọi hoạt động, công nghệ là nền tảng để hỗ trợ”, ông Nguyễn Đức Tuấn, nhà đồng sáng lập kiêm CEO FinSo chia sẻ.
Để tham gia cùng đầu tư trên FinSo, nhà đầu tư chỉ cần thực hiện các bước rất đơn giản: tạo tài khoản FinSo trên trang www.finso.com.vn, chọn dự án mà mình muốn đầu tư, nạp tiền đầu tư theo thường quy của ngân hàng, sau đó theo dõi tiến triển của dự án mà mình đang đầu tư và tiến hành giao dịch theo ý muốn.
App (ứng dụng) của FinSo đang gọi vốn cho dự án ShopHouse MetroStar (mã căn 1-02-08), lợi nhuận kỳ vọng 20%/năm, giá mỗi gói đầu tư 1 triệu đồng (gồm 100 Token)... Hiện dự án này đã có 604 gói đầu tư, tương ứng với 604 triệu đồng huy động được.
Trong dịp ra mắt này, FinSo cũng giới thiệu hệ sinh thái và các kết nối quan trọng trong công nghệ - tài chính và bất động sản mang tên Batdongsancafe, bao gồm cổng dữ liệu lớn, sàn thương mại điện tử và mạng xã hội để xây dựng một cộng đồng đầu tư thịnh vượng.

HOÀNG ANH

Xem bản Desktop