Nhịp cầu doanh nghiệp

Gỡ khó cho doanh nghiệp nhỏ trong việc quản lý tài chính

Tú Anh
BizLIVE -

Thực tế hiện nay cho thấy, phần lớn các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, các hộ kinh doanh cá thể đang có tâm lý “ngại” hoá đơn điện tử, tuy rằng ngày bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử (ngày 1/7/2022) đang tới gần. Điều này cũng gây vô số khó khăn và bất cập trong quá trình quản lý thuế.

Gỡ khó cho doanh nghiệp nhỏ trong việc quản lý tài chính
MobiFone Invoice giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí, tiết kiệm thời gian làm việc, thuận tiện trong quá trình lưu trữ...

Hoá đơn điện tử - Giải pháp đôi bên cùng có lợi

Khi thông tin về việc áp dụng HĐĐT được tuyên truyền rộng rãi, không giống như các doanh nghiệp, phần lớn hộ kinh doanh thực sự tỏ ra hoang mang, e ngại bởi lo sợ HĐĐT sẽ phức tạp, mất thời gian, chi phí.

Bà Hoa Nguyễn, chủ một cửa hàng kinh doanh trà sữa trên phố Nguyễn Chí Thanh cho biết: “Hàng năm tôi đều gặp khó khăn trong quá trình quyết toán thuế vì phải giải quyết rất nhiều các hoá đơn chứng từ trong quá trình kinh doanh. Với đặc thù bán hàng liên tục trong ngày nên nhiều khi bị thất lạc mất hoá đơn khiến tôi lo bị phạt các khoản liên quan, phải giải trình với cơ quan thuế về sau này.”

Trên thực tế, việc sử dụng hoá đơn điện tử sẽ giúp các hộ kinh doanh cá thể giải quyết được vấn đề kể trên, tránh tình trạng người kinh doanh phải ghi chép, thống kê bằng tay như trước đây.

Về phía cơ quan quản lý, việc sử dụng HĐĐT có thể làm minh bạch hơn công tác hạch toán kế toán, tất cả hoá đơn của doanh nghiệp, thậm chí từng hoá đơn nhỏ trong từng ngày sẽ hiển thị trên kết quả sản xuất kinh doanh và trên sổ sách kế toán một cách rõ ràng nhất.

Đơn giản hoá việc chuyển đổi sang hoá đơn điện tử

Để áp dụng hóa đơn điện tử rất cần một hạ tầng kỹ thuật tốt, tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng sẵn sàng đáp ứng được.

Thấu hiểu điều này, MobiFone đã cho ra đời giải pháp MobiFone Invoice trên nền công nghệ hiện đại, đăng ký và sử dụng dễ dàng, thanh toán cước hàng tháng hết sức đơn giản sẽ là giải pháp hiệu quả nhất đối với doanh nghiệp, đặc biệt là các hộ kinh doanh cá thể trong việc ứng dụng công nghệ vào quản lý tài chính.

MobiFone Invoice giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí, tiết kiệm thời gian làm việc, thuận tiện trong quá trình lưu trữ, trích xuất cũng như khắc phục được những rủi ro làm mất, hỏng hóa đơn. Bên cạnh đó là minh bạch hơn công tác hạch toán, nhờ đó, sự quản tài chính của doanh nghiệp và giám sát của cơ quan quản lý cũng trở nên thuận tiện...

Đặc biệt, để thuận lợi và đáp ứng nhu cầu đa dạng theo quy mô kinh doanh của các doanh nghiệp, Mobifone Invoice có nhiều gói dịch vụ theo số lượng hóa đơn từ 300 đến đến 100.000 hóa đơn với mức chi phí tương ứng từ 300.000 đồng đến 30 triệu đồng, đặc biệt không áp thời hạn sử dụng. Đồng thời, kể từ ngày 1/4/2021, MobiFone Invoice dành tặng lên tới 1.000 hóa đơn sử dụng miễn phí trong vòng 6 tháng cho các doanh nghiệp đăng ký mới.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý sản xuất và kinh tế là xu thế của thời đại. Chính vì vậy mà giải pháp MobiFone Invoice góp phần “giải khó” cho các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ và các mô hình kinh doanh cá thể, từng bước tiếp cận với loại hình hoá đơn điện tử, hướng tới một nền kinh tế số và giao dịch thông minh.

TÚ ANH

Xem bản Desktop