Nhịp cầu doanh nghiệp

Doanh nghiệp chuyển đổi số dễ dàng hơn với gói giải pháp từ MobiFone ​

Tú Anh
BizLIVE -

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp bước vào quá trình chuyển đổi số, tác động sâu sắc đến các hoạt động, quy trình và mô hình kinh doanh cũng như nâng cao trải nghiệm của khách hàng tại mọi điểm tiếp xúc. Những gói giải pháp chuyển đổi được đầu tư kỹ lưỡng và hiệu năng đáp ứng cao của MobiFone là vô cùng cần thiết để dẫn đường cho các doanh nghiệp cho cuộc cách mạng mới mẻ này.

Doanh nghiệp chuyển đổi số dễ dàng hơn với gói giải pháp từ MobiFone

​
Nhắc đến chuyển đổi số, một trong những tên tuổi hàng đầu phải kể tới là MobiFone (Ảnh minh hoạ)

Chuyển đổi số doanh nghiệp: tốc độ là điều kiện tiên quyết

Theo số liệu từ Công ty kiểm toán hàng đầu thế giới PricewaterhouseCoopers cho thấy 85% những người ra quyết định trong các doanh nghiệp nói rằng họ có khung thời gian là 2 năm để thực hiện những bước đột phá quan trọng trong chuyển đổi số, hoặc sẽ chịu thiệt hại về tài chính, đồng thời bị tụt hậu so với đối thủ cạnh tranh.

Với quỹ thời gian có hạn, cộng thêm với sự biến chuyển không ngừng của thị trường, khách hàng và những nguy cơ tiềm tàng từ các đối thủ cạnh tranh, rõ ràng đây là một cuộc đua đầy cam go khi thực tế cho thấy không phải doanh nghiệp nào cũng có thế chuyển đổi số thành công, kể cả các doanh nghiệp lớn trên thế giới.

Điều này dẫn đến nhu cầu tìm đến những công ty công nghệ lớn để được tư vấn và cung cấp các gói giải pháp số hoá/ chuyển đổi số doanh nghiệp hiệu quả. Với kinh nghiệm lâu năm, kết hợp với nền tàng công nghệ vững mạnh, các gói giải pháp có sẵn này sẽ là bài toán rút tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như chi phí cho doanh nghiệp, giúp hạ thấp tỉ lệ rủi ro trong cuộc đua sống còn này.

MobiFone và gói giải pháp đa dạng dành cho doanh nghiệp

Nhắc đến chuyển đổi số, một trong những tên tuổi hàng đầu phải kể tới là MobiFone. Với khởi điểm là doanh nghiệp đầu tiên triển khai mạng viễn thông di động tại Việt Nam, MobiFone đã có quá đủ kinh nghiệm khi kinh qua hầu hết những dấu mốc quan trọng của thị trường Việt Nam. Nắm vững quy luật phát triển của thị trường công nghệ, MobiFone đã sớm dẫn dắt thị trường khi thành lập một trung tâm nghiên cứu công nghệ cao để sớm đưa ra hàng loạt các gói giải pháp cho doanh nghiệp, hỗ trợ quá trình chuyển đổi số được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện.

Theo MobiFone, chuyển đổi số trong doanh nghiệp không chỉ đơn giản là số hoá các công cụ, mà hơn cả là đưa công nghệ vào trong mọi yếu tố quản trị kinh doanh để từ đó đưa ra những phương thức hoạt động mới, những trải nghiệm mới cho khách hàng. Do đó, việc đưa ra các giải pháp cho doanh nghiệp phải có tính đồng bộ cao, tác động tới mọi khía cạnh của kinh doanh một các đồng loạt.

Có thể nêu một ví dụ điển hình mà vô cùng thực tế về ứng dụng của chuyển đổi số trong kinh doanh, đó chính là trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay. Hàng trăm nghìn doanh nghiệp khắp cả nước gần như ngay lập tức bị ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề bởi những quy định hạn chế đi lại, tiếp xúc hay thậm chí là đóng cửa kinh doanh. Điều này sẽ không còn, hoặc chí ít là không ảnh hưởng quá nặng nề nếu như các doanh nghiệp đã hoàn thành chuyển đổi số.

Đại diện của MobiFone cho biết: “Về cơ bản, mọi doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số đều có thể tiếp tục hoạt động, kể cả trong trường hợp thảm hoạ hoặc thiên tai. Điều kiện duy nhất mà họ cần để duy trì hoạt động kinh doanh của mình là kết nối internet. Trên lý thuyết tất cả các tác vụ còn lại đều có thể hoàn toàn xử lý bằng công nghệ một cách nhịp nhàng và hoàn hảo. Đó là chưa kể đến những loại hình dịch vụ, sản phẩm mới mà nền tảng này có thể tạo ra, ví dụ như những tiện ích giao hàng, mua hàng, đi chợ thông qua ứng dụng… sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người dân cũng như nhà chức trách trong những khoảng thời gian khó khăn như dịch COVID-19 lần này.”

Theo mô hình này của MobiFone bạn có thể điều hành một doanh nghiệp hoàn toàn dựa trên công nghệ số, bao gồm từ việc quản lý văn bản cho tới quản lý nhân sự. Mọi hoạt động tại văn phòng như thảo luận, họp bàn, cho tới trình ký và phê duyệt có thể được thực hiện 100% online mà không gặp phải bất cứ giới hạn nào về thời gian và không gian. Các nhà quản lý nhân sự cũng không cần phải lo lắng về việc quản lý nhân sự theo giờ làm việc thông thường, thay vào đó ứng dụng điện tử quản lý nhân viên sẽ thay thế, vừa đảm bảo tính linh hoạt, vừa đảm bảo hiệu suất lao động và kỷ luật chặt chẽ. Tương tự đối với các đơn vị kinh doanh,  bảng biểu doanh số sẽ được thay thế bằng “dashboard" trực quan, với các dự đoán, phân phối về chỉ tiêu và hoạch định được hiển thị rõ ràng và theo dõi theo thời gian thực. Các đơn hàng thay vì được xử lý, thanh toán, gửi hoá đơn từng bước thủ công cũng sẽ được thực hiện tự động bằng phần mềm với thời gian nhanh chóng và sai số gần như bằng không.

Hiện tại, có rất nhiều các đơn vị cung cấp giải pháp đa tính năng dành cho doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số như: Bộ sản phẩm Số hóa văn phòng MobiFone Smart Office (Hệ sinh thái các sản phẩm hỗ trợ công tác quản trị, điều hành các hoạt động văn phòng, hành chính, nhân sự và nguồn lựa của doanh nghiệp); Giải pháp Tổng đài 3C (Tổng đài số hotline đa kênh hỗ trợ tối đa công tác bán hàng và chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp); Hệ thống giám sát hành trình mTracker (Hệ thống giám sát hành trình mTracker là giải pháp dành cho các doanh nghiệp, nhằm giám sát vị trí của nhân viên và quản lý các hoạt động kinh doanh tại điểm quan sát); Giải pháp mShop – phần mềm kế toán và quản trị bán hàng (Với phần mềm giải pháp mShop, khách hàng có thể dễ dàng kiểm soát các thông tin về tài chính, khách hàng, nhân viên, kho bãi, quy trình nghiệp vụ,…); Giải pháp quản lý kênh phân phối và bán hàng mSale (Với khả năng giám sát lên đến 150.000 điểm bán, hơn 1.500 đại lý trên nền tảng di động, mSale là có thể quản lý một cách chặt chẽ các số liệu và hoạt động của kênh phân phối, cập nhật kịp thời các thông tin thị trường); Giải pháp Hội nghị truyền hình trực tuyến MobiFone Meeting (MobiFone Meeting là giải pháp hội nghị trực tuyến tại nhiều địa điểm khác nhau trên toàn cầu, đem lại nhiều giá trị hơn và linh hoạt hơn so với việc phải bỏ chi phí và thời gian cho việc đi lại và tổ chức họp trực tiếp).

Ngoài các giải pháp nổi bật kể trên, cũng có hàng loạt những nền tảng ứng dụng hỗ trợ cho doanh nghiệp số, từ giải pháp máy chủ ảo, giải pháp an ninh, bảo mật doanh nghiệp cho tới những tác vụ chuyên biệt như chữ ký số hay hoá đơn thông minh để các doanh nghiệp lựa chọn phù hợp với nhu cầu riêng của mình (tham khảo thêm tại đây).

Nói một cách tóm gọn, “xây dựng nên những doanh nghiệp hoạt động trên mây" như kể trên chính xác là những gì mà MobiFone đang nỗ lực xây dựng. Điều đặc biệt là những doanh nghiệp như vậy không còn là chuyện viễn tưởng khi giờ đây hầu hết các giải pháp này đều đã được thử nghiệm và sẵn sàng được áp dụng tại doanh nghiệp với chi phí vô cùng hợp lý.

TÚ ANH

Xem bản Desktop