Cuộc sống

Tỷ phú công nghệ Mỹ bị buộc tội buôn bán ma túy

Xuân Hải
Ông Henry Nicholas, đồng sáng lập công ty Broadcom, người sở hữu khối tài sản trị giá 3,9 tỷ USD, đang đối mặt tổng cộng 7 tội danh liên quan đến buôn bán và tàng trữ ma túy.
Tỷ phú công nghệ Mỹ bị buộc tội buôn bán ma túy
Ông Nicholas và bà Fargo. Ảnh: Sở Cảnh sát Las Vegas.

Tỷ phú công nghệ Henry Nicholas vừa bị buộc tội buôn bán ma túy vào hôm qua 13/2. Trước đó, ngày 7/8/2018, cảnh sát Las Vegas phát hiện ma túy trong căn phòng của tỷ phú Nicholas và một người phụ nữ 37 tuổi tên Ashley Fargo tại khách sạn 5 sao Encore, một trong những địa điểm nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất tại Las Vegas.

Người phát ngôn của Sở Cảnh sát Las Vegas, ông Larry Hadfield tiết lộ nhân viên an ninh của khách sạn đã gọi cho cảnh sát sau khi tìm thấy chất cấm trong phòng vị tỷ phú.

Theo Los Angeles Times, các tài liệu cho thấy cơ quan điều tra đã thu được 82,5 g ma túy đá và 4,24 g heroin. Dựa trên số lượng chất cấm, công tố viên của quận Clark, bang Nevada, Mỹ cáo buộc ông Nicholas và bà Fargo phạm năm tội danh liên quan đến buôn bán và hai tội danh liên quan đến tàng trữ ma túy.

Dự kiến tỷ phú Nicholas sẽ xuất hiện tại một phiên xử ở Las Vegas vào tháng sau.

Sau khi ông Nicholas bị buộc tội, luật sư David Chesnoff của ông Nicholas hôm qua khẳng định cáo buộc nhắm vào thân chủ của mình không phải là sự thật.

“Ông ấy không phải là một kẻ buôn bán ma túy. Ông Nicholas và và bà Fargo phủ nhận mọi cáo buộc. Chúng tôi có kế hoạch kiến nghị bác bỏ toàn bộ chúng dựa trên nhiều lý do, trong đó việc thiếu bằng chứng”, luật sư của vị tỷ phú 59 tuổi tuyên bố.

Ông Chesnoff được xem như một trong những luật sư bào chữa nổi tiếng nhất tại Las Vegas. Vị luật sư này là người đại diện pháp luật cho hàng loạt ngôi sao đình đám như Paris Hilton, Bruno Mars, Vince Neil.

Năm 1991, ông Henry Nicholas cùng một người bạn của mình, Henry Samueli thành lập Broadcom, công ty sản xuất chất bán dẫn có trụ sở chính tại bang California, Mỹ. Năm 2016, công ty sản xuất chip Avago có trụ sở ở Singapore mua lại Broadcom với giá 37 tỷ USD và đưa nó lên sàn chứng khoán. Giá trị vốn hóa của Broadcom hiện tại khoảng 114,6 tỷ USD.

Tỷ phú Nicholas đã rời khỏi Broadcom từ năm 2003 nhưng vẫn đang giữ khoảng 3% cổ phần của công ty. Forbes ước tính khối tài sản ròng hiện tại của ông Nicholas khoảng 3,9 tỷ USD, xếp thứ 532 trên thế giới.

Trước khi bị bắt giữ vì liên quan đến ma túy, tỷ phú Nicholas được biết đến như một người đang tập trung cho hoạt động từ thiện, hỗ trợ giáo dục, nghệ thuật và quyền lợi của nạn nhân các vụ phạm tội.

Theo Zing News

Xem bản Desktop