Cuộc sống

Elon Musk giành lại ngôi giàu nhất thế giới

Kiều Châu
BizLIVE - Elon Musk một lần nữa trở thành người giàu nhất thế giới với tài sản gần chạm ngưỡng 200 tỷ USD sau khi SpaceX được rót thêm 850 triệu USD ở vòng gọi vốn mới nhất.
 
Elon Musk giành lại ngôi giàu nhất thế giới
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: Bloomberg.
Theo Bloomberg, tài sản của CEO Tesla Elon Musk đã tăng lên 199,9 tỷ USD sau khi công ty hàng không vũ trụ SpaceX do ông sáng lập vừa hoàn thành vòng gọi vốn mới nhất. 
Trong tháng 2, SpaceX đã huy động được thêm 850 triệu USD từ một nhóm các nhà đầu tư do Sequoia Capital dẫn đầu. Vòng gọi vốn này đã giúp định giá của hãng tên lửa đạt mức 74 tỷ USD, tăng 60% so với hồi tháng 8. Điều này cũng giúp giá trị số cổ phần của Elon Musk tại SpaceX được nâng lên khoảng 11 tỷ USD, theo chỉ số tỷ phú của Bloomberg.
Nhờ đó, Elon Musk đã vượt qua người sáng lập Amazon Jeff Bezos để giành lại danh hiệu người giàu nhất thế giới. Hiện tại, tài sản ròng của tỷ phú Jeff Bezos đang ở mức 194,2 tỷ USD.
Trước đó, kết thúc phiên giao dịch ngày 16/2, khi giá cổ phiếu Tesla giảm hơn 2,4% kéo tổng tài sản của Elon Musk giảm 4,58 tỷ USD xuống 190 tỷ USD, Elon Musk đã để mất vị trí số 1 thế giới trở lại tay Jeff Bezos (khi đó sở hữu tài sản 191 tỷ USD).
Cũng trong tuần này, Elon Musk đã gửi đề nghị đối thoại trực tiếp với Tổng thống Nga Vladimir Putin trên ClubHouse, nền tảng cho phép người dùng kết nối thông qua chat âm thanh. Người phát ngôn của Điện Kremlin cho biết ông Putin không sử dụng mạng xã hội, nhưng nói thêm rằng lời mời “chắc chắn rất thú vị”.
Elon Musk được công nhận là người giàu nhất thế giới hồi tháng 1 khi giá cổ phiếu Tesla tăng mạnh. CEO Tesla giữ vị trí này trong gần 6 tuần.

KIỀU CHÂU

Xem bản Desktop