BizLIVE - Thị trường có cú rơi mạnh giúp nhiều cổ phiếu rẻ hơn. Nhà đầu tư đã chủ động cảnh giác trong tuần qua có thể tận dụng cơ hội để mặc cả giá và tìm kiếm những cơ hội lướt sóng trong tuần tới.
Nhận định chứng khoán 6/12: Cơ hội vàng để mặc cả giá

Còn áp lực trong một vài phiên đầu tuần (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Khả năng thị trường chung vẫn còn chịu áp lực chốt lời ở 1 đến 1,5 phiên ở các phiên đầu tuần sau và dòng tiền sau đợt giảm này có khả năng sẽ quay lại nhóm cổ phiếu bluechips.

Hồi phục từ vùng 1.435-1.425 (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)

Chỉ số VN-Index đã xuyên thủng vùng hỗ trợ 1.465 - 1.470 điểm và đi về gần vùng hỗ trợ tiếp theo tại 1.435 - 1.425 điểm, là vùng hỗ trợ rất mạnh hình thành bởi vùng đỉnh lịch sử vào đầu tháng 07/2021. Vì vậy, khả năng chỉ số VN-Index sẽ hồi phục trở lại từ vùng hỗ trợ này.

Tiêu cực (Giảm)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Điểm số kĩ thuật ngắn hạn của Mirae Asset đang ở mức -5 (TIÊU CỰC). P/E của VN-Index hiện đang ở mức 17,10.

Kiểm tra lại vùng hỗ trợ (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 

VN-Index sẽ nhanh chóng kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1.440-1.450 điểm trước khi hình thành xu hướng mới trong tuần sau.

Ngắn hạn tiêu cực (Giảm)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số đều chuyển xuống mức Tiêu cực khi ngưỡng hỗ trợ MA20 bị vi phạm. Hiện tại, hỗ trợ tiếp theo của các chỉ số là vùng đáy hình thành trong tháng 11 cũng như hỗ trợ MA50 ngày. 

Nhà đầu tư dè dặt (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)

Vùng 1.430-1.440 điểm vẫn đang đóng vai trò ngưỡng hỗ trợ cho xu hướng tích lũy của chỉ số.

Đứng ngoài quan sát (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    

VN-Index chạm đúng mốc hỗ trợ ở trong vùng 1.420-1.430 trên khung thời gian ngày, mốc hỗ trợ mạnh hơn nữa là 1.400 mốc hỗ trợ tâm lý và đỉnh cũ VN-Index vượt qua. Chiến lược nhà đầu tư bây giờ nên đứng ngoài quan sát chưa vội mua mới để nhận diện ra những mã khỏe hơn thị trường giảm ít nhất khi thị trường hồi sẽ là cơ hội tham gia mua mới. Những ai đang nắm giữ hàng đợi thị trường hồi để cơ cấu lại danh mục, tránh hoảng loạn bán tháo.

Giai đoạn tích lũy (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)

Theo đồ thị tuần, thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh ở tuần giao dịch kế tiếp và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy. Đồng thời, rủi ro trung hạn vẫn ở mức thấp và xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn vẫn duy trì vị thế mua và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Mai Hương