Tài chính

Vietcombank liên tiếp tuyển mới lượng lớn nhân sự

Trần Thúy
BizLIVE - Sau khi tuyển lượng lớn trong nửa đầu 2020, Vietcombank tiếp tục tuyển thêm, bao gồm cả cán bộ chưa có kinh nghiệm và nhân viên hỗ trợ kinh doanh trực tiếp.
Vietcombank liên tiếp tuyển mới lượng lớn nhân sự
Ảnh minh họa.
Báo cáo tài chính hợp nhất giữa niên độ mới công bố của Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) cho thấy, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch Covid-19  nhưng kết quả kinh doanh của nhà băng vẫn khá khả quan khi duy trì mức lợi nhuận tương đương năm trước.
Có được kết quả này một phần là nhờ ngân hàng đã mạnh tay tiết giảm chi phí, đặc biệt trong quý II/2020. 
Theo báo cáo, chi phí hoạt động trong quý này của Vietcombank chỉ ở mức 3.118 tỷ đồng, giảm tới 23,3% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế 6 tháng đầu năm, chi phí hoạt động của Vietcombank ở mức 8.028 tỷ đồng, giảm 5% so với cùng kỳ.
Đáng chú ý, trong bối cảnh nhiều ngân hàng buộc phải cắt giảm nhân sự hoặc hạn chế tuyển mới do khó khăn bởi đại dịch Covid-19 thì Vietcombank vẫn tiếp tục tuyển mạnh nhân sự mới trong 6 tháng đầu năm.
Thống kê cho thấy, Vietcombank đã tuyển thêm tới 1.167 người (tương đương tăng 6,2%) trong 6 tháng qua, nâng tổng số nhân viên đến cuối tháng 6 lên mức 20.115 người. 
Hoạt động tuyển mới với lượng lớn nói trên đi cùng với hướng đi mà ngân hàng này bắt đầu tập trung giai đoạn này: phân phối bảo hiểm.
Đầu tháng 4/2020, Vietcombank thông báo đã chính thức triển khai Thỏa thuận hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm qua ngân hàng thời hạn 15 năm với Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam (FWD).
Theo đó, trong giai đoạn đầu triển khai, Vietcombank sẽ phân phối các sản phẩm bảo hiểm của FWD tại hơn 550 chi nhánh và phòng giao dịch của Vietcombank trên phạm vi toàn quốc.
Chưa dừng lại đó, mới đây, Vietcombank tiếp tục thông báo tuyển dụng nhân sự với quy mô tới hơn 330 người vào làm việc tại các chi nhánh. Chỉ tiêu tuyển dụng bao gồm cả cán bộ chưa có kinh nghiệm và nhân viên hỗ trợ kinh doanh trực tiếp.
Một điểm được chú ý nữa, nhân sự tăng trong khi chi phí giảm cũng đồng nghĩa với việc thu nhập nhân viên Vietcombank giảm trong 6 tháng đầu năm.
Theo BCTC hợp nhất giữa niên độ, mức lương và phụ cấp chi cho nhân viên trong 6 tháng ở mức 3.959 tỷ đồng, tương đương cùng kỳ năm trước.
Theo đó, trung bình mỗi nhân viên Vietcombank chỉ nhận về 32,8 triệu đồng/tháng, giảm 5,5% so với mức 34,72 triệu đồng/người/tháng cùng kỳ năm trước.

TRẦN THÚY

Xem bản Desktop