Kinh doanh

Tập đoàn KIDO và Sơn Kim “bắt tay” phát triển bán lẻ, thực phẩm và bất động sản

Huyền Trâm
BizLIVE - Thông qua hợp tác, hai tập đoàn đặt mục tiêu tạo nên một tổ hợp bán lẻ hàng đầu Việt Nam và sẽ được tiếp nối cho sự hợp tác đầu tư lâu dài trong mảng bất động sản.
Tập đoàn KIDO và Sơn Kim “bắt tay” phát triển bán lẻ, thực phẩm và bất động sản
Lãnh đạo KIDO và Sơn Kim cho biết hai bên không phải là mua bán sáp nhập mà là hợp tác từng dự án.

Sáng nay (6/12), Tập đoàn KIDO (mã KDC) và Tập đoàn Sơn Kim tiến hành ký kết hợp tác cùng đầu tư phát triển mảng bán lẻ; sản xuất, kinh doanh hàng tiêu dùng thiết yếu và xuất khẩu thực phẩm và xem xét hợp tác phát triển các dự án bất động sản.

Sau buổi ký kết, cả hai đơn vị sẽ chính thức triển khai kế hoạch hợp tác, đầu tiên sẽ tập trung phát triển chuỗi bán lẻ. Theo đó, sản phẩm chuỗi Chuk Chuk của Tập đoàn KIDO sẽ có mặt trong hệ thống các cửa hàng của GS25. Dự kiến đến cuối 2022, thương hiệu này sẽ có mặt tại tất cả các cửa hàng của GS25. Trong giai đoạn 2023 – 2026 hai bên sẽ từng bước đưa Chuk Chuk mở rộng khắp toàn quốc và mở rộng ra thị trường quốc tế.

Ngoài ra, các sản phẩm trực thuộc hệ sinh thái kinh doanh của KIDO cũng sẽ được đưa vào hệ sinh thái của Tập đoàn Sơn Kim với các ưu tiên dành cho đối tác hợp tác.

Ông Trần Lệ Nguyên, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn KIDO cho biết, trong giai đoạn tiếp theo của thỏa thuận, hai bên cũng sẽ tiến hành đánh giá xem xét kết hợp đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm. Lợi thế sẵn có của KIDO là về nghiên cứu, phát triển sản phẩm và có hệ thống các nhà máy sản xuất. Trong khi đó, SonKim Retail với cam kết mạnh mẽ của các đối tác quốc tế về chuỗi cung ứng, sẽ kết hợp với KIDO để sản xuất thực phẩm đảm bảo tiêu chuẩn, tạo sự cạnh tranh về giá và phân phối ở thị trường quốc tế.

Với sự hợp tác này, hai bên kỳ vọng sẽ tạo ra được một hệ thống chuẩn chỉnh tiên phong trong ngành sản xuất thực phẩm hỗ trợ cho chuỗi cung ứng của các bên.

Trong mảng bất động sản, với quỹ đất hiện có của KIDO và thế mạnh của Tập đoàn Sơn Kim với bề dày kinh nghiệm là nhà phát triển dự án chuyên nghiệp sẽ cùng nhau xem xét, phát triển các dự án nổi bật trên thị trường.

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Chủ tịch HĐQT Sơn Kim Group cho biết, Sơn Kim và KIDO đã và đang là những đối tác quen thuộc trong suốt nhiều năm qua. KIDO là một trong những tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm thiết yếu tại Việt Nam với nhiều sản phẩm chất lượng đã được người tiêu dùng tin tưởng trong suốt nhiều năm. Trong khi đó, SonKim Retail cũng đã cùng với nhiều đối tác quốc tế như GS Retail, GS Shop, Quarille Nishida, Pourcel Chateau, Watami International tạo ra một hệ sinh thái trong ngành bán lẻ.

Việc hợp tác chiến lược lần này kỳ vọng sẽ là một bước ngoặt để cả hai tập đoàn có thể phát triển sâu rộng ở nhiều lĩnh vực với những dự án lớn trong mảng sản xuất, bán lẻ cũng như bất động sản.

KIDO hiện là đơn vị nhiều năm liền giữ vị thế dẫn đầu thị trường kem với 43,4% thị phần cùng hệ thống Cool chain trải dài khắp cả nước và đứng thứ 2 ngành dầu tại Việt Nam với các thương hiệu Tường An, CookingOil, Marvela...

Sau những thành công trong thương vụ M&A, KIDO hiện đang nắm 2 nhà máy thực phẩm đông lạnh ở Bắc Ninh và Củ Chi; 4 nhà máy dầu ăn ở Nghệ An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Nhà Bè. Cùng với đó là 450.000 điểm bán ngành hàng khô, 120.000 điểm bán ngành hàng lạnh và ngành thực phẩm tươi.

KIDO cũng đã chính thức quay lại thị trường bánh kẹo tại Việt Nam với thương hiệu KIDO’s Bakery sau 6 năm vắng mặt trên thị trường, đồng thời, KIDO cũng đã chính thức tham gia thị trường F&B với chuỗi Chuk Chuk vào tháng 9/2021. Kết hợp cùng Vinamilk thành lập liên doanh Vibev với những sản phẩm đầu tiên mạng thương hiệu Oh Fresh đã được trình làng.

Sơn Kim là doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bán lẻ, kinh doanh bất động sản. Trong sản xuất và bán lẻ, SonKim Retail đã thiết lập nhiều mối quan hệ vững chắc với đối tác quốc tế, trong đó phải kể đến GS Retail, với chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25 và hệ thống các siêu thị online/offline được phát triển tại Hàn Quốc và khu vực Châu Á. SonKim Retail cũng đang xây dựng một chuỗi cung ứng hàng hóa toàn diện từ khâu sản xuất đến khâu phân phối cho hệ thống bán lẻ.

Thông qua hợp tác, hai tập đoàn đặt mục tiêu tạo nên một tổ hợp bán lẻ hàng đầu Việt Nam và sẽ được tiếp nối cho sự hợp tác đầu tư lâu dài trong mảng bất động sản.

HUYỀN TRÂM

VinMart chính thức đổi tên thành WinMart

VinMart chính thức đổi tên thành WinMart

Ngày 15/1, CTCP Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp WinCommerce (thành viên của Tập đoàn Masan) tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart.
Xem bản Desktop