Kinh doanh

Tạm giữ đối tượng vận chuyển trái phép hơn 86.000 USD từ Việt Nam qua Campuchia

H.hà
BizLIVE - Công an tỉnh An Giang vừa phát hiện và tạm giữ một đối tượng đang vận chuyển một bao nylon chứa 86.200 USD từ Việt Nam qua Campuchia để lấy tiền công 200 nghìn đồng. 
Tạm giữ đối tượng vận chuyển trái phép hơn 86.000 USD từ Việt Nam qua Campuchia
Số ngoại tệ (USD) bị lực lượng chức năng thu giữ. Ảnh: Công an tỉnh An Giang
Mới đây, Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng là Nguyễn Văn Mỹ, sinh năm 1972 và Đỗ Thị Lệ (Lê), sinh năm 1979, cùng trú tổ 5, ấp Vĩnh Chánh 3, phường Vĩnh Ngươn, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang về hành vi “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”.
Theo đó, sáng ngày 30/01, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh và lực lượng biên phòng tỉnh phá chuyên án 121T.
Lực lượng chức năng phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Mỹ đang di chuyển trên cách đồng trong khu vực biên giới theo hướng Việt Nam - Campuchia có biểu hiện nghi vấn vận chuyển hàng hóa phạm pháp nên tiến hành mật phục và bắt giữ.
Phát hiện lực lượng chức năng, đối tượng Mỹ đã nhanh chóng bỏ chạy và đã bị bắt giữ ngay sau đó. Khám xét trên người đối tượng Mỹ, lực lượng chức năng phát hiện Mỹ đang đai vác 1 bao nylon, bên trong là 1 bao nylon màu đen chứa 9 cọc tiền USD có tổng giá trị là 86.200 USD (khoảng hơn 2 tỷ đồng).
Qua điều tra ban đầu, đối tượng Mỹ khai nhận vận chuyển số ngoại tệ trên cho Đỗ Thị Lệ qua bên kia biên giới giao cho một người lạ mặt người Campuchia với tiền công là 200 nghìn đồng.
Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Đỗ Thị Lệ, đồng thời khám xét nơi ở của đối tượng Lệ, lực lượng chức năng đã thu giữ 1 máy đếm tiền và 2.130 bao thuốc lá ngoại nhập lậu nhiều nhãn hiệu, được Lệ cất giấu nhiều nơi trong nhà.
Làm việc với cơ quan công an, bước đầu Đỗ Thị Lệ đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra làm rõ.
Trước đó, vào cuối tháng 12/2020, tại Tây Ninh, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện và tạm giữ đối tượng Lê Văn Chung, sinh ngày 12/12/1988 tại Campuchia, quốc tịch Việt Nam, đã có hành vi vận chuyển trái phép 1,776 tỷ đồng và 7.813 USD qua biên giới.

H.HÀ

Điểm sáng của ngành công nghiệp hỗ trợ

Điểm sáng của ngành công nghiệp hỗ trợ

Sau gần 20 năm đầu tư, THACO AUTO đã tạo nên sự chuyển mình tích cực cho chính mình và ngành công nghiệp hỗ trợ của đất nước, vừa gia tăng giá trị sản xuất trong nước...