Kinh doanh

Deloitte Việt Nam khởi động chương trình Doanh nghiệp được quản trị tốt nhất

Tuấn Việt
BizLIVE -

Cùng với ra mắt khối dịch vụ Deloitte Private, chương trình Doanh nghiệp được quản trị tốt nhất cũng chính thức được Deloitte  khởi động năm đầu tiên tại Việt Nam, với mục đích tôn vinh và công nhận các doanh nghiệp gia đình, doanh nghiệp tư nhân xuất sắc nhất trên cả nước.


Deloitte Việt Nam khởi động chương trình Doanh nghiệp được quản trị tốt nhất
Bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch Deloitte Việt Nam phát biểu tại Lễ khởi động

Deloitte Việt Nam vừa chính thức ra mắt Deloitte Private - khối dịch vụ chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, pháp lý, kiểm toán & đảm bảo cho các doanh nghiệp trong khu vực kinh tế tư nhân.

Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm ba thập kỷ xây dựng và phát triển thành công tại Việt Nam của Deloitte.
Ban Lãnh đạo Deloitte Việt Nam trong sự kiện diễn ra tại Hà Nội
Theo các chuyên gia của Deloitte, doanh nghiệp gia đình, doanh nghiệp tư nhân luôn phải đối mặt với những thách thức khác biệt, ảnh hưởng đến thành công và sự phát triển của doanh nghiệp, cũng như chiến lược kinh doanh và mong muốn của chủ sở hữu.
Tại Việt Nam, mối quan tâm chính của các lãnh đạo doanh nghiệp khu vực kinh tế tư nhân là nâng cao trình độ quản trị và công nghệ, nâng cao khả năng cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, nâng cao mức độ sẵn sàng cho hội nhập và liên kết với khu vực đầu tư nước ngoài. Nhu cầu của các chủ sở hữu và doanh nghiệp luôn cần được giải quyết bởi các dịch vụ chuyên nghiệp.

Trước nhu cầu đó, Deloitte Private - khối dịch vụ chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, pháp lý, kiểm toán cho khu vực kinh tế tư nhân của Deloitte chính thức ra mắt tại Việt Nam.

Cùng thời điểm với dịp ra mắt khối dịch vụ Deloitte Private tại Việt Nam, Chương trình Doanh nghiệp được quản trị tốt nhất cũng chính thức được khởi động năm đầu tiên tại Việt Nam với mục đích tôn vinh và công nhận các doanh nghiệp gia đình, doanh nghiệp tư nhân xuất sắc nhất trên cả nước.

Theo ông Phạm Đình Huỳnh, Giám đốc Dịch vụ doanh nghiệp tư nhân Deloitte Private: Chương trình doanh nghiệp được quản trị tốt nhất là cơ hội cho ban lãnh đạo của các doanh nghiệp - những người trực tiếp điều hành doanh nghiệp có thể tự đánh giá và đối sánh với một số doanh nghiệp tư nhân tốt nhất trên thế giới.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1993 tại Canada, chương trình hiện đã có mặt tại 25 quốc gia trên toàn thế giới và là một trong những chương trình thành công của Deloitte Private được đánh giá cao trên toàn cầu.

Chương trình Doanh nghiệp được quản trị tốt nhất áp dụng quy trình đánh giá hiện hành và đã được kiểm chứng để đánh giá chất lượng quản trị của doanh nghiệp dựa trên 4 tiêu chí chính bao gồm: (i) năng lực xây dựng và thực thi chiến lược, (ii) năng lực cạnh tranh và đổi mới, (iii) xây dựng văn hóa riêng biệt và (iv) khung quản trị doanh nghiệp và kết quả tài chính.

Để đủ điều kiện đăng ký tham dự chương trình, các doanh nghiệp Việt Nam cần đáp ứng đủ năm tiêu chí:

a)      Doanh thu hàng năm tối thiểu đạt 600 tỷ đồng trong năm tài chính gần nhất,

b)      Tối thiểu 5 năm hoạt động,

c)      Phần lớn cổ phần được sở hữu bởi cổ đông Việt Nam,

d)      Trụ sở chính hoặc thành lập tại Việt Nam,

e)      Tuân thủ đầy đủ các khung pháp lý, thuế và đạo đức hiện hành tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp hoàn thành đơn đăng ký tại: https://bestmanaged.awardsplatform.com/ trước ngày 15 tháng 01 năm 2020. Chương trình không thu phí tham dự.


TUẤN VIỆT