Kinh doanh

Chủ mặt bằng tại Bình Định đã tìm được đối tác thuê giá cao hơn 20% so với Thế Giới Di Động

Thanh Hà
BizLIVE -

Ông Mùi đã ký hợp đồng cho thuê với CTCP Dược phẩm FPT Long Châu từ ngày 27/11, tức chỉ 12 ngày sau khi hợp đồng thanh lý với Thế Giới Di Động được thực hiện (15/11).

Chủ mặt bằng tại Bình Định đã tìm được đối tác thuê giá cao hơn 20% so với Thế Giới Di Động
Nhà thuốc Long Châu nhanh chóng phủ hệ thống nhận diện thương hiệu và sử dụng mặt bằng này

Chia sẻ trên trang facebook cá nhân, ông Trần Kỷ Mùi cho biết đã có đối tác thuê mặt bằng mới là Nhà thuốc Long Châu – đơn vị được vận hành bởi FPT Retail (mã FRT).

Hiện, FPT Retail được xem là đối thủ trực tiếp và lớn nhất của Thế giới Di động (mã MWG) trong mảng bán lẻ điện thoại.

Cụ thể, ông Mùi đã chính thức ký kết hợp đồng cho thuê với CTCP Dược phẩm FPT Long Châu từ ngày 27/11, tức chỉ 12 ngày sau khi hợp đồng thanh lý với Thế giới Di động được thực hiện (15/11). Mức giá ký kết với Long Châu còn cao hơn 20% so với giá của Thế giới Di động.

 Chủ mặt bằng tại Bình Định chia sẻ trên trang facebook cá nhân về cái kết của vụ "lùm xùm" với Thế Giới Di Động

Trước đó, ngày 19/10, ông Mùi cũng đã chia sẽ thông tin hoàn tất thủ tục thanh lý hợp đồng với Thế Giới Di Động, cùng những hình ảnh với phản ánh về mặt bằng "không khác một đống hoang tàn" để lại (theo lời ông Mùi) với cầu thang kiên cố bị đập bỏ, cắt tường nhà, hệ thống điện không còn 1 dây...

"Lùm xùm" giữa Thế Giới Di Động và các chủ nhà bắt đầu thu hút sự quan tâm của dư luận từ tháng 10/2021, sau khi ông Mùi đăng tải hình ảnh và bức xúc khi công ty tự ý giảm tiền thuê dù chưa được ông đồng ý. Ông Mùi thậm chí còn khẳng định sẽ lấy lại đủ số tiền thuê và sẽ kiện Thế Giới Di Động.

Đến ngày 6/10, Thế Giới Di Động tiếp tục gửi "tối hậu thư" yêu cầu chủ nhà phản hồi trước ngày 25/10 để hai bên thống nhất mức giảm giá thuê mặt bằng trong giai đoạn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Nếu không nhận được phản hồi, công ty này sẽ xúc tiến các thủ tục để thanh lý hợp động theo điều kiện bất khả kháng.

Hai ngày sau, Thế giới Di động tiếp tục gửi công văn về việc chấm dứt hợp đồng thuê trước hạn tới ông Mùi. Thời điểm đó, ông Mùi khẳng định sẽ không chịu giảm dù chỉ 1 đồng và sẽ tiến hành khởi kiện MWG đến cùng.

Đến ngày 19/10 ông Mùi đã chấp nhận thanh lý hợp đồng và chính thức hoàn trả 12,5 triệu đồng tiền thuê trả trước chưa sử dụng đến theo như yêu cầu từ Thế Giới Di Động. Nhiều khả năng câu chuyện “lùm xùm” sẽ kết thúc tại đây mà không có vụ kiện nào xảy ra theo như chia sẻ mới đây của ông Mùi.

"Chấp nhận mất tiền, chấp nhận những điều phi lý Thế giới Di động đặt ra để họ dọn đi nhanh. Nếu đi kiện, mình chắc chắn sẽ thắng nhưng mất rất nhiều thời gian công sức. Tối nay được ngủ ngon giấc chứ không còn ác mộng bị Thế Giới Di Động giảm 70% hay 100% tiền nhà nữa. Qua đây mình cũng nhắn nhủ anh chị em có ý định cho thuê hoặc đang đàm phán cho Thế Giới Di Động thuê, nên cân nhắc thật kĩ, chứ như em lại khổ", ông Mùi viết trên facebook cá nhân.

THANH HÀ

Xem bản Desktop