Kinh doanh

Bị tố tăng giá, cân thiếu để kiếm lời mùa dịch, Bách Hoá Xanh nói gì?

Nguyễn Thắm
BizLIVE - Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động vừa có thông cáo báo chí về vụ việc hệ thống Bách Hoá Xanh bị tố tăng giá bán, cân sai để tranh thủ kiếm lời mùa dịch.
Bị tố tăng giá, cân thiếu để kiếm lời mùa dịch, Bách Hoá Xanh nói gì?
Cửa hàng Bách Hoá Xanh thuộc CTCP TGDĐ
Theo đó, trong những ngày vừa qua, Bách Hoá Xanh liên tục bị khách hàng phản ánh về tình trạng bán hàng cao hơn với giá niêm yết, bán hàng thiếu trọng lượng so với hoá đơn,... Nhiều trường hợp khách hàng phản ánh về việc hệ thống này đồng loạt tăng giá bán trong mùa dịch hay việc khách hàng mua thực phẩm về cân lại thấy chênh lệch quá nhiều về trọng lượng so với hoá đơn.
Trước phản ánh của người tiêu dùng, những ngày qua, cơ quan quản lý thị trường cũng đã tiến hành kiểm tra, rà soát 75 cửa hàng Bách Hoá Xanh tại TP.HCM.
Nội dung lý giải qua thông cáo báo chí, Bách Hoá Xanh cho biết, trong những ngày đầu của đợt giãn cách theo Chỉ thị 16 tại TP.HCM, nhu cầu tiêu thụ hàng tươi sống tăng đột biến, hệ thống này đã tăng cường 200% - 400% công suất vận hành, tập trung mọi nguồn lực đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người tiêu dùng tại khắp các tỉnh thành.
Để kiểm soát giá bán, Bách Hóa Xanh quyết định tăng thêm mã sản phẩm trong danh mục hàng hóa thiết yếu và cam kết giữ giá bán cố định đăng ký với Sở Công Thương TP.HCM. Bán hàng có giới hạn số lượng để bảo đảm nhiều người mua được hàng và tránh tình trạng “đầu cơ – thu gom sỉ”.
Cũng như, nỗ lực cao nhất để làm việc với nhà cung cấp để giữ giá mua vào không tăng lên bất hợp lý. Trong trường hợp sản phẩm có giá mua vào tăng cao, Bách Hoá Xanh sẽ chuyển hướng mua các sản phẩm khác thay thế hoặc tìm kiếm nhà cung cấp và vùng trồng mới để giảm áp lực cung ứng như việc mua hàng rau củ từ khu vực Tây Nguyên, Nam Trung Bộ cung cấp thêm cho TP.HCM nhằm đáp ứng đủ nhu cầu sản lượng cho người tiêu dùng.
Đặc biệt, trong trường hợp mọi giải pháp kiểm soát giá mua vào không mang lại kết quả, Bách Hóa Xanh sẽ chủ động giảm sản lượng hoặc tạm ngưng kinh doanh ngắn hạn các mặt hàng này cho đến khi giá mua vào quay về mức hợp lý.
Như vậy, so với thông báo trước của đơn vị này đã giải thích về việc tìm mọi cách để cung ứng hàng hoá với mức giá có thể cao hơn bình thường, thì nay Bách Hoá Xanh đã chuyển hướng sang là tạm thời ngừng kinh doanh các mặt hàng có giá nhập vào quá cao.
Liên quan đến những phản ánh về chất lượng phục vụ như: Chưa cập nhật giá niêm yết kịp thời, tính tiền nhầm, cân sai, thái độ phục vụ chưa tốt… tại một số cửa hàng, Bách Hóa Xanh cho hay, sẽ tiến hàng rà soát, xử lý và  điều động hơn 3.000 nhân sự từ chuỗi Thế Giới Di Động/Điện Máy Xanh qua làm việc tại cửa hàng Bách Hóa Xanh để tăng cường chất lượng phục vụ.
 

NGUYỄN THẮM

Xem bản Desktop