Thế giới

Tai nghe Airpods mới của Apple sắp được sản xuất tại Việt Nam

Trung Mến
BizLIVE -

Airpods 2021 và Airpods Pro 2 của Apple sẽ được Inventec, Luxshare và Goertek của Trung Quốc sản xuất, trong đó, hai công ty đã có nhà máy tại Việt Nam.

Tai nghe Airpods mới của Apple sắp được sản xuất tại Việt Nam
Phiên bản mới của tai nghe không dây AirPods dự kiến sẽ được lắp ráp tại Việt Nam và chính thức tung ra thị trường vào nửa sau năm 2021. Sau đó sẽ đến tai nghe New AirPods Pro được tiếp tục sản xuất tại Việt Nam, theo tin cập nhật mới nhất từ Apple Insider và the Verge. 
Sau đợt sản xuất thử nghiệm tai nghe AirPods tại công ty GoerTek tại Việt Nam, nhiều công ty đang tiếp tục nhận được đơn hàng từ Apple. Airpods 2021 và Airpods Pro 2 của Apple sẽ được Inventec, Luxshare và Goertek của Trung Quốc sản xuất, trong đó, hai công ty đã có nhà máy tại Việt Nam.
Đối tác chính phụ trách các sản phẩm này là Inventec Appliances. Luxshare và Goertek cũng sẵn sàng sản xuất tai nghe của Apple. Cả Luxshare và Goertek vốn đã có nhà máy tại tỉnh Bắc Giang đã nhiều năm. Các công ty này thời gian qua đã tuyển hàng nghìn công nhân tại Việt Nam.
Việc Apple thuê các công ty tại Việt Nam sản xuất diễn ra ở thời điểm tất cả các công ty công nghệ lớn của thế giới đang cố gắng giảm sự phụ thuộc vào các công ty ở Trung Quốc, đồng thời nó cũng giúp các công ty giảm được phần nào thuế phải đóng khi hàng vào Mỹ.
Trước khi hoạt động sản xuất thử nghiệm tại GoerTek bắt đầu vào tháng 7/2019, nhiều nhà máy tại Việt Nam đã lắp ráp tai nghe EarPods thế hệ cũ của Apple. 

TRUNG MẾN

Xem bản Desktop