Thế giới

Cổ phiếu Manchester United tăng vọt sau khi Ronaldo “trở về nhà”

Tú Anh
BizLIVE -

Ngay sau thông tin sự trở lại của Ronaldo, cổ phiếu câu lạc bộ Manchester United đã tăng gần 6%, vốn hoá thị trường tương ứng 2,8 tỷ USD.

Cổ phiếu Manchester United tăng vọt sau khi Ronaldo “trở về nhà”
Cổ phiếu Manchester United bật tăng sau thông tin Ronaldo trở lại câu lạc bộ sau 12 năm

Ngày 27/8, Manchester United đã ra thông báo hoàn tất đưa Cristiano Ronaldo trở lại câu lạc bộ sau 12 năm “lưu lạc”. Thông tin từ nhà báo Fabrizio Romano cho biết Man Utd sẽ chi trả cho Juventus số tiền 15 triệu Euro (khoảng 18 triệu USD) để đưa Ronaldo trở lại với hợp đồng 2 năm. Ngoài ra, Man Utd sẽ phải trả thêm 8 triệu Euro tuỳ vào thành tích thi đấu của tiền đạo này.

Mức lương mà Ronaldo nhận được ở Man Utd được cho vào ở mức 25 triệu bảng (khoảng 34 triệu USD) mỗi mùa, đây là con số gần gấp đôi mức lương mà Man City sẵn sàng trả cho Ronaldo trước đó.

Ngay sau thông tin sự trở lại của Ronaldo, cổ phiếu câu lạc bộ Manchester United đã tăng vọt và có lúc lên 19,09 USD/cổ phiếu, trước khi đóng cửa xuống còn 18,3 USD/cổ phiếu. Dù đã “hạ nhiệt” đôi chút nhưng so với phiên trước đó, giá cổ phiếu Manchester United vẫn tăng gần 6%, vốn hóa thị trường câu lạc bộ tương ứng khoảng 2,8 tỷ USD.

Việc Ronaldo trở lại Man Utd đã mang lại sự phấn khích lớn cho cổ đông viên câu lạc bộ này trên toàn thế giới, thậm chí trang web chính thức của câu lạc bộ đã bị sập trong một khoảng thời gian ngắn ngay sau khi họ xác nhận việc ký hợp đồng với Ronaldo vì số lượng người truy cập là quá lớn. Trước đó ít giờ, không ít người nghĩ tới kịch bản này khi mà nhiều thông tin cho rằng đối thủ cùng thành phố Man City sẽ ký hợp đồng với Ronaldo.

Ronaldo không chỉ là cầu thủ hàng đầu thế giới mà còn được coi là biểu tượng tại Man Utd dù đã rời xa câu lạc bộ 12 năm. Gia nhập Man Utd từ năm 2003, Ronaldo đã ghi 118 bàn thắng, giành 3 danh hiệu Ngoại hạng Anh cũng như Champions League, 2 Cúp Liên đoàn Anh, Cúp FA…trước khi gia nhập Real Madrid năm 2019 với mức giá kỷ lục thế giới ở thời điểm đó 94 triệu Euro (111 triệu USD). Ronaldo tiếp tục gắn bó 9 năm với Real Madrid, giành thêm 4 danh hiệu vô địch Champions League trước khi sang Juventus hè 2018. Tại Juventus, anh tiếp tục chơi 3 mùa nhưng không thể giành thêm danh hiệu vô địch Champions League nào.

Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, Ronaldo đã giành được 5 quả bóng vàng và giành chức vô địch Châu Âu cùng đội tuyển Bồ Đào Nha năm 2016.

TÚ ANH

Xem bản Desktop