Thế giới

Anh tính nới phong tỏa dù số ca tử vong do Covid-19 cao nhất châu Âu

Trung Mến
BizLIVE -

Số lượng các ca tử vong do Covid-19 tại Anh còn cao hơn cả Tây Ban Nha. Anh thuộc nhóm nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất thế giới do Covid-19.

Anh tính nới phong tỏa dù số ca tử vong do Covid-19 cao nhất châu Âu
Ảnh: CNBC
Bắt đầu từ ngày thứ Hai tuần tới, Chính phủ Anh có thể bắt đầu nới lỏng biện pháp phong tỏa từng được áp dụng thời kỳ đại dịch Covid-19 trước đây, theo Thủ tướng Anh công bố vào ngày thứ Tư. 
Trong phiên chất vấn đầu tiên trước Nghị viện Anh, Thủ tướng Anh nói: “Chúng tôi sẽ muốn và chúng tôi chắc chắn có thể duy trì với một số biện pháp hạn chế từ ngày thứ Hai tuần tới”.
Ông nói thêm rằng, tuyên bố cụ thể về chính sách sẽ được công bố vào ngày Chủ Nhật sau khi chính phủ Anh xem xét đến những số liệu cần thiết và rằng sẽ tốt nếu người ta biết điều gì sẽ xảy ra vào ngày hôm sau.
Hiện tại, số lượng các ca tử vong do Covid-19 tại Anh hiện cao nhất châu Âu, theo các số liệu thống kê mới nhất. Số lượng các ca tử vong do Covid-19 tại Anh còn cao hơn cả Tây Ban Nha. Anh thuộc nhóm nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất thế giới do Covid-19.
Thủ tướng Anh và chính quyền Anh gần đây đã hứng chịu không ít chỉ trích khi mà số lượng các ca tử vong do Covid-19 quá cao.
Ông Johnson nói: “Ở giai đoạn này, tôi không nghĩ rằng các so sánh quốc tế và số liệu đủ để đưa ra mọi kết luận mà chúng ta muốn. Tôi không hề nghi ngờ gì việc người dân Anh muốn chúng ta đẩy lùi được dịch bệnh và bắt đầu xây dựng lại nền kinh tế”.
Chỉ riêng tại Anh, số lượng các ca tử vong do Covid-19 đã tăng lên 30.076 ca, chỉ riêng trong ngày gần nhất, nước Anh có thêm 649 ca tử vong. Tính đến hiện tại, hơn 201.000 người đã dương tính với Covid-19.
Theo Bộ trưởng Nhà đất Anh, ông Robert Jenrick, cho biết các hoạt động xây dựng hiện đang dần được khôi phục lại sau thỏa thuận an toàn với giới chức địa phương: “Dịch cúm corona sẽ không ngăn được việc chúng ta đoàn kết và phát huy tiềm năng của đất nước này”.

TRUNG MẾN

Xem bản Desktop