Kinh doanh

Triệt phá kho hàng giả, hàng nhái lớn nhất Ninh Bình

Hoàng Hà
BizLIVE - Kho hàng đồ gia dụng, tiêu dùng giả lớn nhất từ trước đến nay tại Ninh Bình với diện tích khoảng 1.000m2 vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình triệt phá.
Triệt phá kho hàng giả, hàng nhái lớn nhất Ninh Bình
Kho hàng giả, hàng nhái có diện tích lên tới gần 1.000m2. Ảnh: Cục QLTT Ninh Bình.
Chiều ngày 31/3, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Ninh Bình chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tiến hành kiểm tra đột xuất kho hàng có diện tích gần 1.000m2 của ông Trần Văn Bản (ở thôn Điềm Khê, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn).
Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện kho hàng chứa một lượng lớn các sản phẩm gia dụng, dân dụng, thực phẩm, thực phẩm chức năng, quần áo, đồng hồ... có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, nhập lậu, vi phạm về nhãn hàng hóa, an toàn thực phẩm.
Qua điều tra của lực lượng QLTT tỉnh Ninh Bình, một trong những phương thức được cơ sở này sử dụng để kinh doanh là sử dụng nền tảng số để livestream bán hàng trên mạng xã hội (chủ yếu qua Facebook).
Ghi nhận trên hệ thống bán hàng của cơ sở, mỗi video livestream có khoảng 5.000 view, trung bình một ngày có khoảng 1.000 đơn hàng được chốt và gửi đi thông qua các dịch vụ vận chuyển.
Mỗi ngày có khoảng 1.000 đơn hàng được chốt và gửi đi từ kho hàng thông qua các dịch vụ vận chuyển. Ảnh: Cục QLTT Ninh Bình
Theo lực lượng chức năng, đây là cơ sở đã hoạt động kinh doanh lâu năm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên, phương thức hoạt động rất tinh vi với nhiều chiêu trò nhằm qua mắt lực lượng chức năng.
"Việc trinh sát và điều tra kho hàng này mất rất nhiều thời gian, công sức, thấy có đủ chứng cứ vi phạm, lực lượng chức năng mới tiến hành bắt giữ bởi đối tượng vi phạm chủ yếu sử dụng mạng xã hội để chào bán và sử dụng dịch vụ chuyển phát  vận chuyển hàng hóa", ông Trần Duy Tuấn - Cục trưởng Cục QLTT Ninh Bình cho biết.
Cũng theo Cục trưởng Cục QLTT Ninh Bình, đây là chuyên án khám kho hàng sử dụng nền tảng số để bán hàng trên mạng lớn nhất từ trước đến nay tại Ninh Bình.
Trong ngày hôm nay (1/4), lực lượng QLTT Ninh Bình tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng phân loại, kiểm đếm và niêm phong để tiếp tục xác minh làm rõ các vi phạm của cơ sở, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

HOÀNG HÀ

Xem bản Desktop