Kinh doanh

Khởi tố vụ án trốn thuế đối với 3 nhà thuốc lớn nhất tỉnh Đồng Nai

Hoàng Hà
BizLIVE - 3 nhà thuốc liên quan trong vụ án được biết đến là một trong những nhà thuốc lớn nhất, phân phối thuốc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng như địa bàn Đông Nam bộ, TP.HCM.
 
Khởi tố vụ án trốn thuế đối với 3 nhà thuốc lớn nhất tỉnh Đồng Nai
Lực lượng chức năng kiểm tra nhà thuốc Mẫn Sơn Minh. Ảnh: Báo Đồng Nai
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự trốn thuế xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai liên quan đến 3 nhà thuốc (nhà thuốc Mẫn Sơn Minh, nhà thuốc Sỹ Mẫn và Công ty TNHH Sơn Minh).
Trước đó, khoảng 15 giờ, ngày 4/12/2020, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai, lực lượng công an đã đồng loạt kiểm tra 3 nhà thuốc trên địa bàn thành phố Biên Hòa gồm: Nhà thuốc Sỹ Mẫn (số 136 đường Võ Thị Sáu, thành phố Biên Hòa); nhà thuốc Mẫn Sơn Minh (số 135 - 137 đường Phan Đình Phùng, thành phố Biên Hòa) và Công ty TNHH Sơn Minh (số 160 đường Phan Đình Phùng, thành phố Biên Hòa).
3 nhà thuốc trên được biết đến là một trong những nhà thuốc lớn nhất, phân phối thuốc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng như địa bàn Đông Nam bộ, TP.HCM.
Qua kiểm tra, các chủ nhà thuốc trên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ có liên quan. Lực lượng công an đã thu giữ số lượng lớn thuốc tây, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc và nhiều giấy tờ có liên quan. 
Bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định nhà thuốc Mẫn Sơn Minh; nhà thuốc Sỹ Mẫn và Công ty TNHH Sơn Minh có dấu hiệu trốn thuế. Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý theo quy định pháp luật.

HOÀNG HÀ