BizLIVE - Apple có thể trình làng iPhone SE thế hệ mới trong tháng 3, đồng thời thay đổi thiết kế của iPhone thế hệ mới.
iPhone vẫn là con gà đẻ trứng vàng cho Apple
iPhone vẫn là con gà đẻ trứng vàng cho Apple

Apple dự kiến tổ chức sự kiện trực tuyến vào tháng 3 để giới thiệu loạt sản phẩm quan trọng nhất nửa đầu năm. Trong đó, iPhone SE 5G sẽ là model thu hút nhất, ngoài ra, phiên bản màu sắc mới cho iPhone 13 cũng có thể được “Táo khuyết” trình làng.

Nguồn tin cho biết máy có kiểu dáng gần như không đổi so với thế hệ 2020. iPhone SE 5G có mặt lưng kính kết hợp với khung viền nhôm bo cong, chống nước đạt chuẩn IP67. Màn hình LCD 4,7 inch độ phân giải HD, viền trên và dưới dày, sử dụng cảm biến vân tay Touch ID thay vì Face ID. 

Kết nối 5G là nâng cấp đáng kể nhất trên mẫu SE mới. Đây cũng sẽ là smartphone 5G rẻ nhất của Apple khi ra mắt.

iPhone SE 5G giá rẻ sắp ra mắt ảnh 1

iPhone SE tiếp tục được Apple nâng cấp với kết nối 5G  

iPhone SE 2020 sử dụng chip xử lý giống trên iPhone 11 Pro và 11 Pro Max. Vì thế, nhiều khả năng iPhone SE 5G sẽ dùng vi xử lý của iPhone 12 Pro là A14 Bionic. Các tính năng khác cũng tương tự mẫu 12 Pro là sạc nhanh, sạc không dây, Wi-Fi 6, kết nối Gigabit LTE, hỗ trợ 2 SIM. Chưa có thông tin Apple có nâng cấp hệ thống camera trên iPhone SE 5G như thế hệ iPhone 12 hay không.

Từ năm 2014, Apple tổ chức sự kiện vào đầu năm để giới thiệu loạt sản phẩm mới. Năm nay, các thiết bị khác được chờ đón là iPhone SE 5G, Mac Mini, MacBook Air 2022. 

Tại sự kiện lớn tiếp theo diễn ra đầu tháng 6 là WWDC 2022, hãng sẽ giới thiệu các nâng cấp phần mềm mới của hệ điều hành iPhone, iPad, MacBook và Apple Watch.

iPhone SE 5G giá rẻ sắp ra mắt ảnh 2

iPhone 14 sở hữu thiết kế camera trước mới  

Đến tháng 9, tâm điểm là màn ra mắt của thế hệ iPhone mới. Theo PhoneArena, Apple được cho là sẽ loại bỏ tai thỏ trên iPhone thế hệ mới và thay bằng thiết kế đục lỗ có dạng viên thuốc con nhộng.

Thông tin xuất phát từ nhà cung ứng. Theo đó, thiết kế màn hình phía trước của iPhone 2022 sẽ giống Samsung Galaxy S10 với camera kép, chứa linh kiện như camera selfie, camera hồng ngoại và cảm biến ánh sáng.

Bảng mạch điều khiển màn hình iPhone 14 Pro Max bị rò rỉ cho thấy Apple cũng bố trí phần cắt nhỏ hình tròn bên cạnh để ẩn linh kiện Face ID dưới màn hình. Do đó, phần người dùng nhìn thấy chỉ là cụm camera hình viên thuốc. Apple quyết định không tích hợp camera selfie ẩn dưới màn hình để đảm bảo chất lượng ảnh chụp. iPhone 14 cũng sẽ không có cảm biến vân tay Touch ID ẩn khi trên bảng mạch điều khiển của máy chưa thể hiện thành phần này.

Thông tin rò rỉ cho thấy iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được trang bị hệ thống 3 camera sau. 2 máy được tăng RAM lên 8 GB so với 6 GB của thế hệ trước. 

Thế hệ Phone 14, dự kiến ra mắt vào tháng 9 năm nay, được dự đoán có 4 phiên bản, đều dùng màn hình OLED. Trong đó, iPhone 14 và 14 Pro dùng màn hình 6,1 inch còn 14 Max và 14 Pro Max có màn hình 6,7 inch. 

iPhone 14 vẫn có khung sườn kim loại và 2 mặt kính. Nút âm lượng dạng tròn thay vì dẹt như hiện nay, còn camera phẳng so với mặt lưng. Phần khung iPhone 14 Pro được làm bằng titanium. Sản phẩm tích hợp chip xử lý A16 Bionic sản xuất trên tiến trình 4 nm. Apple có thể đưa lựa chọn bộ nhớ trong 2 TB vào thế hệ iPhone 14.

Bảo Nhi