BizLIVE - Giá vàng trong nước sáng nay biến động trái chiều với biên độ hẹp trong bối cảnh giá kim loại quý trên thị trường thế giới giảm nhẹ.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Khảo sát đầu giờ sáng nay (14/1), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 61,05 - 61,7 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 650 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội đang được niêm yết ở mức 60,85 – 61,45 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 100 nghìn đồng chiều bán ra. Chênh lệch giá mua vào - bán ra đang ở mức 600 nghìn đồng/lượng. 

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.825,1 USD, giảm 0,4 USD/ounce, tương đương 0,02% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 50,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 10,8 triệu đồng/lượng.

Biểu đồ: Kitco 

Trước đó, giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (13/1), vì lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất vào tháng 3.

Trong khi đó, số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tăng lên mức cao nhất trong 8 tuần vào tuần đầu tiên của tháng 1. Cụ thể, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đầu tiên đã tăng 23.000 lên 230.000 đơn, đã được điều chỉnh theo mùa, trong tuần tính đến ngày 8/1, mức cao nhất kể từ giữa tháng 11.

Một số liệu quan trọng khác cũng vừa được công bố là chỉ số giá sản xuất (PPI) Mỹ đã tăng 0,2% trong tháng 12 sau khi tăng 0,8% trong tháng 11. Dữ liệu cho kết quả yếu hơn dự kiến với dự báo của các nhà kinh tế là tăng 0,4%.

Theo đánh giá của giới phân tích, nhìn chung, phản ứng của thị trường vàng đối với dữ liệu khá yên lặng vì nó không thay đổi câu chuyện về những gì Fed có thể sẽ làm vào tháng 3. Lãi suất cao hơn có xu hướng làm giảm đi sự hấp dẫn của vàng.

Linh Linh