Địa ốc

2 khu đô thị theo hình thức BT ở Hội An bị cấm bán cho người nước ngoài

Vân Phong
BizLIVE - Theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam, khu vực đầu tư xây dựng 2 dự án là khu vực không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu theo quy định.
2 khu đô thị theo hình thức BT ở Hội An bị cấm bán cho người nước ngoài
Phối cảnh dự án Khu đô thị Cồn Tiến.
Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam vừa có công văn gửi các đơn vị liên quan và yêu cầu Công ty Cổ phần Đạt Phương Hội An không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu nhà ở tại 2 dự án Khu đô thị Cồn Tiến, xã Cẩm Thanh và Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà, xã Cẩm Hà, TP. Hội An.
Theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam, khu vực đầu tư xây dựng dự án là khu vực không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu theo quy định.
Chính vì vậy, Sở Xây dựng Quảng Nam yêu cầu Công ty Cổ phần Đạt Phương Hội An trong việc thực hiện thủ tục giao dịch mua bán nhà ở, nghiêm túc tuân thủ quy định nêu trên, không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở trong dự án.
Cùng với đó, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP.Hội An khi thực hiện thủ tục cấp, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở trong dự án này theo quy định của pháp luật nhà ở, pháp luật kinh doanh bất động sản.
Theo tìm hiểu, dự án Khu đô thị Cồn Tiến do Công ty Cổ phần Đạt Phương Hội An làm chủ đầu tư, có diện tích hơn 31ha.
Đây là một trong 4 dự án được HĐND tỉnh, UBND tỉnh thống nhất giao để hoàn vốn cho nhà đầu tư thực hiện dự án xây dựng cầu Km0+317 trên đường dẫn phía bắc cầu Cửa Đại theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (hình thức BT).
Còn dự án Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà với diện tích gần 6,4ha với tên thương mại là Casamia Calm Hội An, với 112 căn nhà ở biệt thự. Đây cũng là dự án đối ứng thu hồi vốn xây dựng cầu Km0+317 trên tuyến đường dẫn phía Bắc cầu Cửa Đại (TP.Hội An, Quảng Nam) theo hình thức hợp đồng BT.

VÂN PHONG

Xem bản Desktop