Kinh doanh

Thoái bớt 20 triệu cổ phiếu, Pyn Elite Fund không còn là cổ đông lớn tại Tasco (HUT)

Thanh Hà
BizLIVE -

Ước tính tại mức thị giá HUT trong thời gian diễn ra giao dịch, Pyn Elite Fund có thể thu về 40 tỷ đồng từ thương vụ này.

Thoái bớt 20 triệu cổ phiếu, Pyn Elite Fund không còn là cổ đông lớn tại Tasco (HUT)
Ảnh minh họa.

Quỹ ngoại Pyn Elite Fund vừa thông báo đã hoàn tất bán ra 20 triệu cổ phiếu của CTCP Tasco (mã HUT) qua đó giảm sở hữu từ hơn 26,4 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 9,83%) xuống còn hơn 6,4 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 2,39%) và không còn là cổ đông lớn từ ngày 20/3/2020.

Trên thị trường, cổ phiếu HUT đã có thời gian dài giao dịch dưới mệnh giá thậm chí cổ phiếu này đã rơi xuống dưới 3.000 đồng/cổ phiếu trong khoảng gần một năm trở lại đây. Sau nhịp giảm sâu từ đầu tháng 3/2020, thị giá HUT chỉ còn 1.400 đồng/cổ phiếu, giảm 33% trong 1 tháng. Ước tính tại mức thị giá HUT trong thời gian diễn ra giao dịch, Pyn Elite Fund có thể thu về 40 tỷ đồng từ thương vụ này.

Sau giao dịch này, Tasco hiện chỉ còn 2 cổ đông lớn là ông Phạm Quang Dũng, chủ tịch HĐQT nắm giữ 9,68% cổ phần và Windstar Resources Limited sở hữu 8,97% cổ phần.

Về phía Pyn Elite Fund, quỹ ngoại này cũng liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu Tổng CTCP Xây dựng điện Việt Nam (Vneco – mã VNE) qua đó giảm lượng sở hữu xuống còn hơn 2,25 triệu đơn vị tương ứng tỷ lệ 2,75% và không còn là cổ đông lớn.

Trong một diễn biến gần đây, người đứng đầu Pyn Elite Fund đánh giá TTCK Việt Nam hiện đang rất rẻ sau mức điều chỉnh 43% trong 2 năm qua. "Tôi không thể dự báo được VN-Index sẽ kết thúc nhịp điều chỉnh này với mức thấp hơn 10% hay 15% so với mức 690 điểm tại thời điểm lập báo cáo. Tuy vậy, tôi cho rằng thị trường hiện đang có nhiều điều kiện thuận lợi để cơ cấu danh mục và đầu tư", ông Petri Deryng cho biết.

Theo đánh giá của ông Petri Deryng, TTCK Châu Á sẽ phục hồi đầu tiên sau cuộc suy thoái Covid-19 này và thị trường tiêu dùng nội địa sẽ là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong vài năm tới.

THANH HÀ

Xem bản Desktop