Kinh doanh

Sau một loạt thương vụ thoái bớt vốn, Pyn Elite Fund tiếp tục giảm sở hữu tại CII

Thanh Hà
BizLIVE -

Thời gian gần đây, Pyn Elite Fund liên tục có những động thái thoái vốn tại những cổ phiếu đã nắm giữ từ lâu như HUT, VNE, SVC, DIC hay MWG.

Sau một loạt thương vụ thoái bớt vốn, Pyn Elite Fund tiếp tục giảm sở hữu tại CII
Ảnh minh họa.

Pyn Elite Fund (non-Ucits) vừa thông báo đã bán hơn 1,5 triệu cổ phiếu CTCP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (mã CII) qua đó giảm sở hữu từ 22,95 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 9,26%) xuống 21,45 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 8,66%). Ngày giao dịch làm thay đổi tỷ lệ sở hữu là 7/4/2020.

Pyn Elite Fund đầu tư vào CII từ năm 2016 và chính thức trở thành cổ đông lớn của CII từ năm 2017. Trong cơ cấu cổ đông hiện tại, quỹ ngoại này vẫn là cổ đông lớn thứ 2 tại CII sau VIAC (No.1) Limited Partnership (10,17%). Theo báo cáo vào cuối tháng 3, CII là cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn thứ 5 trong danh mục của Pyn Elite Fund với tỷ trọng 5,37%.

Thời gian gần đây, Pyn Elite Fund liên tục có những động thái thoái vốn tại những cổ phiếu đã nắm giữ từ lâu như HUT, VNE, SVC, DIC hay mới đây nhất là thương vụ “sang tay” 1,36 triệu cổ phiếu MWG cho các quỹ ngoại khác.

Đây có thể là bước cơ cấu lại danh mục để nắm bắt cơ hội khi nền kinh tế bắt đầu phục hồi sau đại dịch Covid-19. Pyn Elite Fund cho rằng, cổ phiếu Việt Nam đã rơi về vùng giá hấp dẫn và đánh giá cao triển vọng kinh tế cũng như khả năng được nâng hạng Emerging Markets của TTCK Việt Nam.

Về CII, công ty mới đây đã công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2019 với lợi nhuận sau thuế giảm hơn một nửa, từ hơn 1.072 tỷ đồng trong báo cáo tự lập xuống chỉ còn gần 522 tỷ đồng do có nhiều khác biệt về quan điểm với đơn vị kiểm toán liên quan đến việc ghi nhận doanh thu và chi phí.

Bên canh đó, CII cũng đã mua thành công hơn 6,4 triệu cổ phiếu NBB của CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (mã NBB) qua đó nâng tỷ lệ sở hữu lên gần 78,4% vốn điều lệ.

THANH HÀ

Xem bản Desktop