Kinh doanh

Sau giải thể Lingo, VMG lại muốn bán đứt VNPT Epay cho người Hàn

Trần Thúy
BizLIVE - Giá trị sổ sách của khoản đầu tư vào VNPT Epay của VMG là 74,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá trị chuyển nhượng không được VMG công bố tới các cổ đông.
Sau giải thể Lingo, VMG lại muốn bán đứt VNPT Epay cho người Hàn
Ảnh minh họa.
Thông tin từ CTCP Truyền thông VMG cho biết, doanh nghiệp này sẽ ký hợp đồng bán toàn bộ 7,47 triệu cổ phần , tương đương 62,25% vốn điều lệ CTCP Thanh toán điện tử VNPT (VNPT EPAY) hiện do VMG sở hữu. Toàn bộ số cổ phần trên được nhượng lại cho UTC Investment Co., Ltd.
Hợp đồng mua bán cổ phần giữa hai bên do ông Trần Bình Dương, Tổng Giám đốc ký ngày 4/11 và được gửi đính kèm qua email cho các thành viên HĐQT cùng ngày.
Được biết, giá trị sổ sách của khoản đầu tư vào VNPT Epay của VMG là 74,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá trị chuyển nhượng không được VMG công bố tới các cổ đông.
VNPT Epay  được  thành lập năm 2008 bởi Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tập đoàn Truyền thông VMG cùng các cổ đông khác. Đây là một doan nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử như dịch vụ thanh toán qua mã thẻ trả trước, thanh toán qua SMS hay ngân hàng cho game online, các dịch vụ trực tuyến trên nên tảng internet hoặc mobile.
Chủ mới của VNPT Epay là UTC Investment Co., Ltd, một công ty có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc. Được thành lập từ năm 1988, UTC Investment chuyên thực hiện các thương vụ mua lại hoặc đầu tư vốn vào các start-up, đồng thời, tham gia vào quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp. Mục tiêu đầu tư ưa thích của doanh nghiệp này là các doanh nghiệp hoạt động trong ngành dịch vụ thông tin, hóa dầu và năng lượng. Ngoài thị trường chính là Hàn Quốc, UTC Investment còn mở rộng đầu tư sang các quốc gia khác như Trung Quốc và Nhật Bản.
Trước đó, hồi đầu tháng 8 vừa qua, VMG cũng đã quyết định giải thể Lingo, một doanh nghiệp thương mại điện tử do gặp khó khăn trong kinh doanh và liên tục thua lỗ đến mức không có khả năng và triển vọng phục hồi. 

TRẦN THÚY