Kinh doanh

KIDO và Tường An vào Top 10 công ty thực phẩm uy tín năm 2018

Hồng Quân
BizLIVE - KIDO và Dầu thực vật Tường An là 2 đơn vị của Tập đoàn KIDO lọt Top 10 công ty thực phẩm uy tín năm 2018 cho nhóm ngành đường, sữa, bánh kẹo và nhóm ngành thực phẩm đóng gói, gia vị, dầu ăn….. Trong đó đối với nhóm ngành đường, sữa, bánh kẹo KIDO nằm ở Top 3, chỉ xếp sau Vinamilk và Nestlé.
KIDO và Tường An vào Top 10 công ty thực phẩm uy tín năm 2018

Vietnam Report vừa công bố Top 10 uy tín ngành thực phẩm – đồ uống  năm 2018. Đây là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report. Vietnam Report tiến hành mã hóa (coding) các bài báo viết về ngành thực phẩm – đồ uống được đăng tải trên các đầu báo có ảnh hưởng trong thời gian từ tháng 9/2017 đến tháng 9/2018 để phục vụ cho nghiên cứu của mình.

Theo đó, Top 10 công ty thực phẩm uy tín năm 2018 nhóm ngành đường, sữa, bánh kẹo có sự góp mặt của Vinamilk, Nestlé, KIDO, TTC Suger, TH….Các doanh nghiệp được đánh giá dựa trên 3 thang điểm gồm điểm tài chính, điểm media coding, điểm survey (khảo sát). KIDO là doanh nghiệp có số điểm media coding và điểm survey khá đều nhau.

Top 10 Công ty thực phẩm uy tín năm 2018 - nhóm ngành: Đường, sữa, bánh kẹo

Nguồn: Vietnam Report, Top 10 Công ty uy tín ngành thực phẩm – đồ uống năm 2018, tháng 10/2018 

Đối với ngành thực phẩm đóng gói, gia vị, dầu ăn… những doanh nghiệp dẫn đầu gồm Masan, Acecook Việt Nam, Dầu thực vật Cái Lân, Ajinomoto Việt Nam, Dầu thực vật Tường An….Ở nhóm ngành thực phẩm đóng gói, gia vị, dầu ăn… hầu hết các công ty uy tín trong Top 10 đều có điểm tài chính cao.

Top 10 Công ty thực phẩm uy tín năm 2018 - nhóm ngành: Thực phẩm đóng gói, gia vị, dầu ăn…

Nguồn: Vietnam Report, Top 10 Công ty uy tín ngành thực phẩm – đồ uống năm 2018, tháng 10/2018 

Đối với ngành thực phẩm, tươi sống, đông lạnh Top 10 công ty uy tín có sự góp mặt của Vissan, Vĩnh Hoàn, C.P Việt Nam….và VinEco. Vissan và C.P Việt Nam là 2 doanh nghiệp có điểm survey khá cao so với các doanh nghiệp còn lại.

Top 10 Công ty uy tín ngành: Thực phẩm tươi sống, đông lạnh

Nguồn: Vietnam Report, Top 10 Công ty uy tín ngành thực phẩm – đồ uống năm 2018, tháng 10/2018 

Top 10 Công ty đồ uống uy tín năm 2018

Nguồn: Vietnam Report, Top 10 Công ty uy tín ngành thực phẩm – đồ uống năm 2018, tháng 10/2018 

“Cơ hội đầu tư cho ngành ngành đồ uống, thực phẩm chế biến và sữa ở Việt Nam rất lớn”
Tổ chức nghiên cứu BMI dự báo, tốc độ tăng trưởng ngành thực phẩm và đồ uống sẽ cao hơn trong giai đoạn 2016 - 2019, trong đó khả năng Việt Nam sẽ đứng ở vị trí thứ ba Châu Á và cơ hội đầu tư cho ngành chế biến thực phẩm của Việt Nam vẫn còn khá lớn, đặc biệt trong ngành đồ uống, thực phẩm chế biến và sữa.
Với tỷ lệ dân số trẻ ngày một cao (ước tính khoảng trên 50% dân số Việt Nam dưới 30 tuổi), mức thu nhập được cải thiện và thói quen mua sắm thực phẩm chế biến sẵn ngày càng phổ biến, sự phong phú, dồi dào các sản phẩm nông nghiệp - nguồn nguyên liệu thô cung ứng cho hoạt động chế biến thực phẩm, đồ uống… đang là những lợi thế để các doanh nghiệp trong ngành đa dạng hóa chủng loại sản phẩm và là những điều kiện thuận lợi góp phần giúp Việt Nam trở thành thị trường tiêu thụ thực phẩm - đồ uống tiềm năng trong khu vực.
Số liệu khảo sát của Vietnam Report cũng chỉ ra rằng, thực phẩm - đồ uống hiện đang chiếm tỷ lệ cao nhất trong cơ cấu chi tiêu hàng tháng của người tiêu dùng, chiếm khoảng 35% mức chi tiêu, chiếm khoảng 15% GDP và có xu hướng tăng lên trong thời gian tới.
Cơ cấu chi tiêu trung bình hàng tháng của người tiêu dùng Việt Nam

Nguồn: Vietnam Report, Khảo sát thói quen mua hàng thực phẩm - đồ uống của người tiêu dùng Việt Nam, tháng 9/2018 


HỒNG QUÂN

Xem bản Desktop