Kinh doanh

Hoãn xử phúc thẩm vụ Vinasun kiện Grab đòi bồi thường 42 tỷ

Huyền Trâm
BizLIVE - Tòa cấp phúc thẩm quyết định hoãn xử vụ kiện tranh chấp giữa Vinasun và Grab sang ngày 10/3.
Hoãn xử phúc thẩm vụ Vinasun kiện Grab đòi bồi thường 42 tỷ
Những người tham dự phiên tòa sáng nay 4/2 đều trang bị khẩu trang.

Ngày 4/2, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm vụ kiện tranh chấp đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn CTCP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và bị đơn là Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam (Grab).

Nếu như phiên xử sơ thẩm có lượng người tham dự rất đông, trong đó phần lớn là tài xế của Vinasun thì phiên xử phúc thẩm vắng người tới theo dõi. Trong phiên tòa, mỗi bên chỉ có khoảng chục người tham dự. Mọi người có mặt tại tòa đều đeo khẩu trang trước dịch bệnh virus corona.

Do phía Grab thay người đại diện pháp luật mới, vị này chưa nắm rõ hồ sơ vụ việc nên cần thêm thời gian tìm hiểu. Theo đó, phía bị đơn xin tòa hoãn xử. Sau đó hội đồng xét xử (HĐXX) thông báo tạm hoãn đến ngày 10/3.

Trước đó, ngày 28/12/2018, TAND TP.HCM nhận định có căn cứ xác định từ 14/2/2014, Grab đã thực hiện kinh doanh vận tải bằng ôtô (taxi) nhưng không chấp hành quy định pháp luật về loại hình kinh doanh này. Theo đó, HĐXX chấp nhận một phần yêu cầu của Vinasun, buộc Grab bồi thường cho Vinasun số tiền 4,8 tỷ đồng (tổng số tiền Vinasun yêu cầu bồi thường 41,2 tỷ đồng).

Sau đó, phía Vinasun không chấp nhận nên kháng cáo, yêu cầu tòa cấp phúc thẩm buộc Grab phải bồi thường 36,3 tỷ đồng (trong tổng số 42 tỷ đồng yêu cầu bồi thường) còn lại cho doanh nghiệp này.

Phía Grab cũng gửi đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm. Bị đơn đề nghị tòa cấp phúc thẩm hủy án sơ thẩm và đình chỉ giải quyết vụ án vì Grab cho rằng TAND TP.HCM không có thẩm quyền giải quyết vụ án này.

HUYỀN TRÂM

Xem bản Desktop