Kinh doanh

Coteccons ký hợp đồng thi công dự án có chủ đầu tư liên quan Kusto

Huyền Trâm
BizLIVE - Coteccons ký kết thi công dự án với Ladona, một công ty có liên quan của Kusto.
Coteccons ký hợp đồng thi công dự án có chủ đầu tư liên quan Kusto
Các bên tại lễ ký kết hôm nay (7/12)

Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (mã CTD) vừa công bố thông tin trên HOSE thông báo Nghị quyết HĐQT về việc thông qua giao dịch với bên liên quan.

Cụ thể, HĐQT CTD thông qua việc ký hợp đồng xây dựng dự án khu nhà ở cao tầng Green View Garden (Urban Green) với Công ty TNHH bất động sản Ladona, một công ty có liên quan của Kusto - cổ đông lớn của CTD.

Nội dung được thông qua sau khi công ty xem xét toàn diện tính khách quan, hợp lý trên nguyên tắc giá thị trường và khả năng xung đột với lợi ích tốt nhất của Coteccons.

Theo đó, để có cơ sở đánh giá sự hợp lý trên cơ sở giá trị thị trường, HĐQT đã tiến hành so sánh biên độ lợi nhuận của dự án Urban Green và các dự án mà Coteccons đã thực hiện trong năm 2021.

“Dựa trên kết quả so sánh cho thấy biên độ lợi nhuận của dự án Urban Green là theo đúng điều kiện hoạt động kinh doanh bình thường của công ty, công bằng và tuân thủ nguyên tắc điều kiện khách quan của thị trường”, thông báo của CTD cho biết.

Urban Green do Ladona làm chủ đầu tư tọa lạc tại đường số 6, khu phố 6, phường Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.HCM. Diện tích dự án hơn 20.000m2, cao 23 tầng gồm 4 block với 750 căn hộ từ 50-120m2.

Dự án do Kusto Home phụ trách phát triển. Đây là đơn vị chuyên về lĩnh vực bất động sản trực thuộc Kusto Group có trụ sở tại Singapore, được biết đến là chủ đầu tư thực hiện dự án Đảo Kim Cương nằm tại TP.Thủ Đức (trước là quận 2).

Theo website của Coteccons, hôm nay 7/12, công ty cùng với chủ đầu tư Ladona và đơn vị phát triển Kusto Home tiến hành khởi công dự án. Quá trình xây dựng dự án từ năm 2022 đến năm 2024, dự kiến hoàn thành và bàn giao cho cư dân trong quý 1/2024.

Hiện dự án Urban Green đang trong quá trình hoàn thiện cơ sở hạ tầng và chuẩn bị cho đợt mở bán trong quý 1/2022. Giá bán dự kiến cho mỗi căn hộ tại dự án Urban Green dao động từ 50 – 55 triệu đồng/m2.

Cũng theo CTD, là một đối tác chiến lược lâu năm, Kusto Home không tổ chức đấu thầu mà lựa chọn Coteccons là tổng thầu thi công, xây dựng toàn bộ các hạng mục tại dự án. Với tổng giá trị dự án lên đến 1.000 tỷ đồng, Kusto Home cam kết sẽ đưa dự án Urban Green trở thành một dự án thành công của Coteccons với biên lợi nhuận cao nhất nhằm minh bạch mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa đôi bên.

Về kết quả kinh doanh, quý 3/2021 CTD báo lỗ sau thuế 11,7 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lãi ròng 88,6 tỷ đồng.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2021, doanh thu thuần của CTD đạt 6.189 tỷ đồng, giảm 40% so với cùng kỳ năm trước. Trừ đi chi phí, CTD báo lãi ròng 87,5 tỷ đồng, giảm 76% so với cùng kỳ 9 tháng đầu năm 2020.

HUYỀN TRÂM

Xem bản Desktop