Kinh doanh

Cổ phiếu Thuduc House tăng trần liên tục, Louis Land (BII) bất ngờ thành cổ đông lớn

Thanh Hà
BizLIVE -

Thị giá TDH đã tăng hơn 74% so với thời điểm cách đây 2 tháng nhưng vẫn còn kém đôi chút so với đỉnh đạt được cuối năm ngoái.

Cổ phiếu Thuduc House tăng trần liên tục, Louis Land (BII) bất ngờ thành cổ đông lớn
Cổ phiếu TDH liên tục tăng trần thời gian gần đây

CTCP Louis Land (mã BII) vừa thông báo đã hoàn tất mua 1,46 triệu cổ phiếu TDH của CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) qua đó nâng sở hữu lên 5,8 triệu cổ phiếu TDH, tương đương 5,16% vốn và trở thành cổ đông lớn từ ngày 16/9.

Sau thời gian dài chìm sâu dưới mệnh giá dưới ảnh hưởng của thông tin liên quan đến việc bị truy thu thuế gần 400 tỷ đồng hồi đầu năm, cổ phiếu TDH đã bất ngờ tăng trần liên tiếp lên mức 10.800 đồng/cổ phiếu. Mức thị giá này đã tăng hơn 74% so với thời điểm cách đây 2 tháng nhưng vẫn còn kém đôi chút so với đỉnh đạt được cuối năm ngoái.

BCTC bán niên soát xét 2021 cho biết doanh nghiệp đang trong quá trình làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các cáo buộc của Cục thuế TP.HCM và đã gửi đơn khởi kiện tại Tòa án Nhân dân TP.HCM đề nghị hủy bỏ quyết định của cục thuế vào 31/12/2020. Kiểm toán đưa ra ý kiến ngoại trừ đối với khoản phải nộp về việc áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính thuế cùng khoản phải thu liên quan.

Về kết quả kinh doanh nửa đầu năm, TDH ghi nhận doanh thu giảm 57% so với cùng kỳ xuống 430 tỷ đồng. Nhờ hoạt động thoái vốn tại các công ty con và khoản đầu tư như Công ty Song hỷ quốc tế, Đầu tư khoáng sản Vico Quảng Trị, lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ lại được cải thiện lên mức 174 tỷ đồng.

 Diễn biến cổ phiếu TDH 1 năm trở lại đây

Trong một diễn biến khác, cổ phiếu BII của Louis Land (Bảo Thư cũ) cũng “làm mưa làm gió” trên thị trường thời gian gần đây với nhiều phiên tăng trần liên tiếp. Cổ phiếu này đã tăng gần 5 lần so với thời điểm đầu tháng 7 và leo lên mức 31.000 đồng/cổ phiếu (đóng cửa ngày 15/9), cao nhất kể từ khi lên sàn.

Cổ phiếu nổi sóng bất chấp hoạt động kinh doanh vẫn còn nhiều “vết gợn” sau khi thay máu đổi chủ. Trong BCTC soát xét bán niên, kiểm toán đã đưa ra một loạt vấn đề nhấn mạnh về khoản mục chi phí xây dựng cơ bản dở dang, sử dụng vốn góp tại các Công ty con và việc thoái vốn tại Golden Resource.

THANH HÀ

Xem bản Desktop