Công nghệ

Xoá sổ thương hiệu GoViet sau 3 năm, đổi tên thành Gojek

Nguyễn Thắm
BizLIVE - Thương hiệu GoViet sắp bị "xoá sổ" và thay bằng tên gọi Gojek để hợp nhất cả thương hiệu và ứng dụng với công ty mẹ tại Indonesia.
Xoá sổ thương hiệu GoViet sau 3 năm, đổi tên thành Gojek
Ảnh minh họa.
Ngày 3/7, GoViet công bố sẽ hợp nhất ứng dụng và thương hiệu với Gojek để trở thành Gojek Việt Nam. Như vậy, thương hiệu GoViet cùng bộ nhận diện cũ sẽ bị xoá sổ hoàn toàn và thay bằng Gojek để hợp nhất với công ty mẹ tại Indonesia.
Công ty này cũng cho biết, bên cạnh việc thay đổi nhận diện thương hiệu, Gojek Việt Nam cũng bổ nhiệm ông Phùng Tuấn Đức, đồng sáng lập và nguyên là giám đốc vận hành GoViet, làm Tổng giám đốc của Gojek Việt Nam, để lãnh đạo công ty trong giai đoạn tiếp theo.
Ngoài ra, màu sắc nhận diện, trang phục của các tài xế GoViet cũng sẽ thay đổi từ gam màu đỏ hiện tại sang xanh lá cây, đen, trắng của Gojek để đồng bộ với thương hiệu Gojek toàn cầu. 
Thông báo về việc sớm chuyển đổi thành Gojek trên trang web chính thức của GoViet
Trên trang web của GoViet (go-viet.vn) cũng có thông báo về việc sắp chuyển đổi thành Gojek tại địa chỉ mới (gojek.com) và thông báo những tiện ích mà người dùng đang có trên GoViet vẫn sẽ được duy trì trên Gojek khi chuyển đổi.
Được biết, Gojek là một công ty khởi nghiệp từ Indonesia. Công ty này được coi là một startup kỳ lân và đã trở thành một trong những tập đoàn công nghệ lớn của quốc gia vạn đảo.
Cùng với Grab, Gojek là một trong những đơn vị tiên phong của mô hình siêu ứng dụng (Super App) tích hợp, kết nối người dùng với hơn 2 triệu đối tác tài xế và 500.000 nhà hàng tại hơn 200 thành phố, ở năm quốc gia Đông Nam Á. 
Kể từ khi quyết định thâm nhập vào thị trường quốc tế đầu tiên ngoài Indonesia là Việt Nam từ giữa năm 2018, ban lãnh đạo Gojek quyết định dùng thương hiệu GoViet và xây dựng một ứng dụng riêng.
Tuy nhiên đến nay khi đã có lượng người dùng nhất định, Gojek lại quyết định "xoá sổ" thương hiệu GoViet và hợp nhất thành thương hiệu cũng như ứng dụng Gojek hiện đang được sử dụng tại 3 quốc gia gồm: Indonesia, Singapore và Thái Lan.

NGUYỄN THẮM

Xem bản Desktop