Công nghệ

Vốn hóa một loại tiền điện tử tăng 45 tỷ USD ngay sau khi ra mắt

Bùi Ngọc
Giá trị thị trường tăng hơn 45 tỷ USD đưa Internet Computer lọt vào top 10 những đồng tiền mã hóa có giá trị lớn nhất thế giới chỉ sau một ngày ra mắt.
Vốn hóa một loại tiền điện tử tăng 45 tỷ USD ngay sau khi ra mắt
Internet Computer tăng 45 tỷ USD trong một ngày giữa cơn sốt tiền điện tử. Ảnh: Bloomberg.
Theo Bloomberg, cơn sốt của các loại tiền kỹ thuật số đang bùng nổ gần đây khiến một token mã hóa vừa ra mắt vào đầu tuần đã nâng giá trị thị trường lên đến 45 tỷ USD ngay trong ngày đầu tiên ra mắt.
Loại tiền kỹ thuật số mới có tên Internet Computer. Hiện, đồng tiền này đã lọt top một trong những loại tiền điện tử lớn nhất trên thế giới ở vị trí thứ 8, theo xếp hạng của CoinMarketCap.
Internet Computer và sổ cái của nó được giới thiệu sẽ giúp người dùng sáng tạo bất kỳ thứ gì họ muốn lên Internet mà không cần thông qua những gã khổng lồ kỹ thuật số như Amazon hay Facebook. Người dùng cũng có thể sử dụng dịch vụ thương mại đám mây.
Theo ông Dominic Williams - người sáng lập của dự án - Internet Computer được thành lập với ý tưởng tránh những rào cản của các công ty và giúp giảm thiểu chi phí. Người dùng có thể xây dựng phương tiện truyền thông xã hội và các dịch vụ khác để cạnh tranh với những gã khổng lồ Internet trên thế giới.
Mạng hỗ trợ loại tiền điện tử này ứng dụng các hợp đồng thông minh và các phần mềm thực thi tác vụ, giúp nó cạnh tranh với những đối thủ lớn hơn như Ethereum. Internet Computer cũng tham gia vào nhiều đồng tiền và các mạng liên quan khác như Polkadot và Binance Coin.
Sự ra mắt của Internet Computer đang diễn ra trong bối cảnh cuộc cách mạng tiền điện tử đang bùng nổ trên toàn thế giới. Giá nhiều loại tiền mã hóa, từ Bitcoin cho đến Dogecoin, tăng mạnh so với một năm trước đó.
Theo Bloomberg, tổng giá trị thị trường của các loại tiền điện tử hiện ở mức 2.480 tỷ USD, tăng mạnh so với mức dưới 1.000 tỷ USD hồi đầu năm.
Bitcoin vẫn đang là đồng tiền mã hóa có giá trị lớn nhất thế giới. Theo Coindesk, một đồng Bitcoin hiện có giá 57.214 USD, tăng 4,67% so với hôm qua. Các đồng tiền khác cũng có đà tăng tích cực, trong đó đồng Ether tăng 11,89% so với hôm qua, vượt mức 4.269 USD/đồng. Đồng Dogecoin cũng tăng lên 0.49 USD/coin.

Theo Zing News

Apple lãi kỷ lục nhờ doanh số iPhone

Apple lãi kỷ lục nhờ doanh số iPhone

Apple đạt lợi nhuận quý 2/2021 cao nhất lịch sử công ty, trong khi 2 tập đoàn công nghệ khác là Microsoft và Alphabet cũng trải qua quý 2 thành công rực rỡ về doanh...