Công nghệ

VinFast trình làng thương hiệu xe điện tại Los Angeles Auto Show 2021

Bảo Nhi
BizLIVE - Sáng 18/11 (giờ Hà Nội), tại triển lãm ô tô Los Angeles 2021 (Mỹ) - VinFast ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu, đồng thời giới thiệu hai mẫu SUV điện VF e35, VF e36. Sự kiện đánh dấu bước tiến ra quốc tế của VinFast.
VinFast trình làng thương hiệu xe điện tại Los Angeles Auto Show 2021
VinFast giới thiệu thương hiệu xe điện và 2 mẫu VF e35, VF e36 tại Mỹ
Sự xuất hiện của VinFast tại triển lãm ô tô Los Angeles 2021 đưa Đông Nam Á trở thành điểm sáng mới trên bản đồ ô tô thế giới, khi giới thiệu đến công chúng quốc tế thương hiệu xe điện thông minh toàn cầu.
Ông Michael Lohscheller, Tổng giám đốc VinFast toàn cầu phát biểu: “Chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng cho khách hàng chung tay vào cuộc cách mạng xe điện, để đẩy nhanh các giải pháp xử lý cuộc khủng hoảng khí hậu. VinFast tin tưởng rằng tương lai của di chuyển sẽ là những chiếc xe điện thông minh có tính cá nhân hoá cao và được tích hợp những công nghệ vì cuộc sống, thân thiện với môi trường, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, tạo ra trải nghiệm cầm lái thoải mái”.
Tâm điểm của sự kiện là hai mẫu xe điện VF e35 và VF e36 thuộc dòng SUV, phân khúc D và E. Lần đầu tiên ra mắt công chúng, VF e35 gây ấn tượng với hình dáng mềm mại được làm nổi bật bởi các đường lượn. 
Mẫu xe VinFast VFe36  
Trong khi đó, mẫu xe SUV điện VF e36 lại hút ánh nhìn với vẻ đẹp khỏe khắn và tiện dụng. Các chi tiết trên xe VF e36 cho phép cải thiện khí động học và mở rộng phạm vi xe điện, bao gồm “màn gió” ở mui và phần đầu xe để chuyển hướng không khí từ các khu vực có lực cản cao, tay nắm cửa, kính và đường viền phẳng với thân xe, mái dốc khí động học và kính bên thuôn… 
2 mẫu xe đều tích hợp những tính năng hỗ trợ lái nâng cao (ADAS) như hỗ trợ giữ làn, giảm thiểu va chạm, giám sát người lái, tự động đỗ xe và triệu tập xe thông minh và các tính năng tiện ích giải trí như điều khiển xe bằng giọng nói với ngôn ngữ tự nhiên, trợ lý ảo thông minh, kết nối các ứng dụng thương mại điện tử, dịch vụ... 
Các mẫu SUV điện của VinFast dự kiến được mở bán toàn cầu vào nửa đầu năm 2022 và bàn giao tới khách hàng vào cuối quý 4 cùng năm. 
Việc công bố thương hiệu xe điện toàn cầu và giới thiệu 2 mẫu xe điện VF e35, VF e36 tại Los Angeles Auto Show 2021 là bước khởi đầu cho chiến lược chinh phục thị trường quốc tế của VinFast, trước khi mở rộng sang Canada và châu Âu trong các tháng tiếp theo.
Nội thất VinFast VF e35  
Được thành lập năm 1907, Los Angeles Auto Show là triển lãm ô tô lớn thường niên tại Bắc Mỹ. Los Angeles Auto Show được công nhận là một trong những triển lãm có ảnh hưởng nhất trên toàn cầu. Triển lãm diễn ra trong 10 ngày vào dịp Lễ Tạ ơn và là điểm đến của các chuyên gia trong ngành, người đam mê ô tô và người tiêu dùng. 
Năm 2021, Los Angeles Auto Show sẽ đón tiếp truyền thông và các chuyên gia trong ngành ô tô vào ngày 17-18/11 và mở cửa cho công chúng từ ngày 19-28/11. Los Angeles Auto Show được chứng nhận bởi Hiệp hội đại lý xe hơi mới Greater LA, được sở hữu và điều hành bởi ANSA Productions. 

BẢO NHI

Xem bản Desktop