Công nghệ

Vì sao camera AI của Bkav bán được ở Mỹ?

Bảo Nhi
BizLIVE - Lô hàng camera an ninh AI View đầu tiên sẽ được xuất khẩu đi Mỹ, mở ra cánh cửa cho Bkav thâm nhập các thị trường quốc tế khác trong thời gian tới.
Vì sao camera AI của Bkav bán được ở Mỹ?

Camera AI View là thương hiệu camera an ninh do Bkav nghiên cứu và sản xuất từ tháng 6 năm nay, sử dụng chipset của Qualcomm. Qualcomm cũng là một trong những khách hàng đầu tiên đặt mua sản phẩm của Bkav.

Tập đoàn Mỹ tin tưởng vào sản phẩm của Bkav bởi công ty Việt Nam là một trong những nhà sản xuất đầu tiên tích hợp thành công AI vào camera an ninh. So với các dòng camera giám sát thông thường, camera AI có thể thực hiện các bài toán như nhận diện khuôn mặt, đếm số người, xác định khoảng cách xã hội, tìm chỗ trống trong bãi đỗ xe, phát hiện lửa, xâm nhập vào nơi không được phép... để đưa ra cảnh báo. AI View cũng được giới thiệu có những tính năng bảo mật rất tốt khi hình ảnh được xử lý theo thời gian thực ngay tại camera mà không truyền về máy chủ. Điều này vừa giảm độ trễ trong xử lý thông tin, vừa đảm bảo tính riêng tư cho người dùng. Đồng thời, sản phẩm cũng có thể phát hiện sớm các dấu hiệu tấn công dò mật khẩu, bảo vệ camera trước nguy cơ bị tấn công và chiếm quyền từ xa.

 Lô hàng camera AI View xuất khẩu của Bkav.

Ngoài ra, điều kiện tiên quyết để camera AI View của Bkav vào được thị trường Mỹ là sản phẩm phải vượt qua “bài test” chứng nhận FCC. CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng chia sẻ 4 trong số 39 dòng camera AI View của Bkav đạt chứng nhận FCC. Đây là một trong những chứng nhận quan trọng để sản phẩm được phép cung cấp vào thị trường Mỹ.

FCC là viết tắt của Federal Communications Commission, là chứng nhận được cấp bởi Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ, được áp dụng cho các sản phẩm thiết bị điện tử, thiết bị phát sóng radio được sản xuất hoặc bán ở Mỹ. Bản chất của chứng nhận này là kiểm duyệt và đảm bảo rằng sản phẩm không có sự nhiễu động điện từ vượt quá giới hạn cho phép. Các mặt hàng cần chứng nhận FCC gồm thiết bị IT như máy tính, bộ nguồn chuyển mạch, màn hình, máy thu hình, hệ thống cáp, máy phát điện năng thấp, thiết bị truyền thông cá nhân không cần cấp phép, các thiết bị công nghiệp, khoa học, y tế phát ra bức xạ tần số vô tuyến...

Thị trường camera an ninh liên tục tăng trưởng mạnh trên thế giới trong những năm qua. Giá trị thị trường được dự báo tăng từ 8 tỷ USD năm 2019 lên hơn 20 tỷ USD vào năm 2025. Theo ông Tommy Le, Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh tại thị trường Mỹ của Bkav, các sản phẩm giám sát của Trung Quốc bị cấm tại Mỹ cũng như châu Âu là cơ hội tốt cho Bkav xâm nhập những thị trường khó tính này.

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng tin tưởng vào tương lai của sản phẩm camera AI Bkav.  

Hồi đầu tháng 10 năm nay, CEO Nguyễn Tử Quảng cho biết doanh nghiệp này xuất lô hàng camera giám sát an ninh Bkav AI View đầu tiên đi Ấn Độ. “Công nghệ và trí tuệ nhân tạo của Việt Nam sẽ được xuất khẩu ra khắp các nước trên thế giới”, ông Quảng nói. Bkav đang lên kế hoạch triển khai dự án camera AI tại Mexico, Malaysia, Ấn Độ và một số quốc gia khác.

BẢO NHI

Việt Nam siết quảng cáo trên Facebook, YouTube

Việt Nam siết quảng cáo trên Facebook, YouTube

Nghị định 70/2021/NĐ-CP của Chính phủ được xem là cơ sở pháp lý để quy định cụ thể trách nhiệm của các bên tham gia cung cấp dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới,...