Công nghệ

Ứng dụng bán thuốc xuyên đêm bị các Shark đồng loạt chê định giá quá cao, thị trường nhỏ

Bảo Nhi
BizLIVE - Shark Bình khẳng định: “Đi vào thị trường quá ngách như vậy dù mình có là số 1, không ai làm giống mình vì người ta không thèm làm”.
Ứng dụng bán thuốc xuyên đêm bị các Shark đồng loạt chê định giá quá cao, thị trường nhỏ
Startup đến với Shark Tank tập 15 là Hồ Sĩ Duy, nhà đồng sáng lập ứng dụng Medigo. Anh muốn gọi đầu tư 1,85 tỷ cho 1% cổ phần. Medigo là nền tảng kết nối nhiều dịch vụ y tế với nhau, là đơn vị duy nhất ở Việt Nam hiện nay cho phép đặt thuốc xuyên đêm và giao hàng siêu tốc. Hoạt động từ năm 2019, đến nay, Medigo có hơn 150.000 người sử dụng, nhận được hơn 2.500 đánh giá trên các kho ứng dụng với điểm số trung bình là 4,9 sao. Từ 2 nhà thuốc ban đầu, hiện tại nền tảng này đang hợp tác với hơn 150 nhà thuốc và chuỗi nhà thuốc lớn tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Bên cạnh đó, Medigo cũng đang hợp tác với 2 đơn vị vận chuyển để giao hàng. 
Medigo trải qua 2 vòng gọi vốn với tổng số tiền đầu tư là hơn 300.000 USD, số cổ phần còn lại của các nhà sáng lập là 88%. Vòng đầu tiên định giá post-money (giá trị công ty sau khi gọi vốn) của công ty là 9 tỷ đồng, vòng thứ 2 là 40 tỷ, nếu đạt KPI sẽ được đầu tư tiếp 800.000 USD với định giá công ty là 115 tỷ đồng.
Hồ Sĩ Duy, nhà đồng sáng lập ứng dụng Medigo  
Hồ Sĩ Duy cho biết startup có nhiều hướng đi và cần chi phí phát triển đội ngũ, mở rộng ứng dụng trên các thành phố và chi phí marketing. Đại diện Medigo cũng cho biết mỗi tháng nền tảng này “đốt” 280 triệu đồng. Tổng lượng giá trị giao dịch hàng tháng tính cả tiền bán thuốc và tiền ship là khoảng 800 triệu đồng. Doanh thu của Medigo đến từ việc thu 5-10% tiền hoa hồng với nhà thuốc và dự kiến tháng 9, tháng 10 năm nay sẽ hòa vốn.
Hồ Sĩ Duy chia sẻ thêm nhà sáng lập của ứng dụng có con nhỏ từng bị sốt lúc 2-3h sáng nhưng không tìm được nhà thuốc nào trên mạng vào thời điểm đó. Đó là câu chuyện khơi lên niềm cảm hứng để Medigo ra đời.
Shark Liên nghi ngờ tính thực tế của Medigo  
Shark Liên đánh giá: “Đứa trẻ khi bị bệnh mà không có bác sĩ kê toa, đi ra tự động mua cực kỳ nguy hiểm. Chở con đến bệnh viện là phương án hay nhất”. Shark Hưng chỉ ra rằng mô hình kinh doanh của startup quá ngách vì nhu cầu mua thuốc sau 11h đêm quá nhỏ, trong khi đó thuốc không kê đơn là những loại thuốc không quá cấp bách. Nhận định vai trò của Medigo trong hệ thống là làm nền tảng order hộ, Shark Hưng gợi ý: “Bạn có thể kết hợp với bác sĩ kê đơn, hay khám chẩn đoán lâm sàng cấp thuốc, kết hợp giữa bán thuốc, nhà thuốc với hệ thống bác sĩ. Cái này phát triển được nếu bạn đưa vào hệ thống y tế khám chữa bệnh từ xa”.
Ngoài ra, Shark Hưng cũng cho rằng round 2 của Medigo định giá 115 tỷ nếu đạt KPI nhưng KPI chưa đạt được mà startup gọi vốn với định giá 185 tỷ là điều phi lý cho nhà đầu tư. Vì vậy, Shark Hưng quyết định không đầu tư. Shark Liên, Shark Phú cũng lần lượt từ chối đầu tư.
 Shark Hưng đưa ra gợi ý Medigo liên kết với hệ thống y tế khám chữa bệnh từ xa
Hồ Sĩ Duy khẳng định điểm duy nhất startup hơn những ứng dụng khác trên thị trường là giao hàng về đêm. Bên cạnh đó, app cũng vẫn giao hàng ban ngày như bình thường. Medigo cũng có chiến lược kết hợp với bác sĩ, bệnh viện. Anh cũng tiết lộ rằng Medigo còn 1 nhà đồng sáng lập khác làm việc với 1 hệ thống y tế khám chữa bệnh từ xa tại Mỹ và có khát vọng mang dịch vụ này về Việt Nam.
Sĩ Duy nhận định: “Để 1 nhà thuốc hoạt động được cả đêm lẫn ngày, thường nếu chỉ dựa vào lượng người dùng xung quanh là không đủ để nhà thuốc hoạt động. Vì vậy cần công cụ hỗ trợ như ứng dụng để tăng bán kính phục vụ của nhà thuốc lên về đêm. Tôi nghĩ đó là 1 lượng đánh đổi cũng phải cân nhắc rất nhiều”.
Shark Bình nhận xét, mô hình kinh doanh này bản chất là sàn thương mại điện tử nhưng chuyên bán thuốc... Với sàn thương mại điện tử, điều bắt buộc là phải mở rộng nhanh. Nhưng anh thấy startup hoạt động được 1,5 năm mà mở rộng đến bây giờ, sau 18 tháng tổng lượng giá trị giao dịch mới được 800 triệu 1 tháng là quá nhỏ. Hệ số định giá một công ty thương mại điện tử dựa trên tổng lượng giá trị giao dịch thông thường là tổng lượng giao dịch năm... Giá trị startup theo công thức chỉ đáng khoảng 10 tỷ đồng. Việc chào các Shark 185 tỷ là cao hơn 18,5 lần so với giá trị thực theo đúng công thức định giá của ngành.
Shark Bình cũng phân tích, thị trường mà startup đang nhắm đến là “ngách của ngách của ngách” và nhận định: “Đi vào thị trường quá ngách như vậy dù mình có là số 1, không ai làm giống mình vì người ta không thèm làm”. Do đó, Shark Bình từ chối đầu tư và khuyên startup nên xem lại mô hình kinh doanh.

BẢO NHI

Xem bản Desktop