Công nghệ

Tuyến cáp biển Liên Á dự kiến sẽ sửa xong trong ngày 25/2

Tùng Linh
BizLIVE - Tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố từ tháng 1/2017 dự kiến sẽ hoàn thành việc sửa chữa vào ngày 25/2 tới.
Tuyến cáp biển Liên Á dự kiến sẽ sửa xong trong ngày 25/2
Ảnh minh họa.
Từ đầu năm 2017 tới nay, kết nối Internet quốc tế của Việt Nam liên tục bị ảnh hưởng do gặp hàng loạt sự cố. Trong tháng 1, tuyến cáp AAG gặp sự cố rò điện dẫn đến sụt nguồn. Tuy nhiên sự cố này đã được khắc phục ngay trong ngày. 
Tới ngày 10/1 sự cố tương tự cũng xảy ra với tuyến cáp IA nhưng việc khắc phục gặp nhiều khó khăn hơn do điểm xảy ra sự cố nằm trên nhánh tới Singapore.
Vào ngày 18/2 vừa qua, tuyến cáp biển AAG tiếp tục gặp sự cố. Người dùng Internet tại Việt Nam trong những ngày này đang phải chịu tình trạng kết nối không ổn định tới một số dịch vụ trực tuyến.
Lúc này các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam cho biết chưa có thông tin cụ thể về thời gian dự kiến sẽ khắc phục xong sự cố trên tuyến cáp AAG. Tuy nhiên theo đại diện Viettel Telecom, sự cố của cáp biển IA dự kiến sẽ được khắc phục xong trong ngày 25/2.
Các nhà cung cấp Internet đang khai thác tuyến cáp biển AAG hiện nay đang sử dụng biện pháp ứng cứu lưu lượng quy tuyến cáp APG và SMW3 với khu vực phía Nam, ngoài ra một phần lưu lượng khác được hướng ra Hà Nội qua tuyến cáp CSC.

TÙNG LINH

Xem bản Desktop