Công nghệ

Từ ngày mai (17/5), triệu hồi 23.587 xe Hyundai Tucson tại Việt Nam do bị lỗi cầu chì

Hạ An
BizLIVE - TC Motor vừa thông báo quyết định triệu hồi mẫu xe Hyundai Tucson để thay thế cầu chì và cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống ABS.
Từ ngày mai (17/5), triệu hồi 23.587 xe Hyundai Tucson tại Việt Nam do bị lỗi cầu chì
Ảnh minh họa.
Đợt triệu hồi đối với các phiên bản máy xăng 2.0 và dầu 2.0 bao gồm cả xe nhập khẩu và sản xuất lắp ráp trong nước và có tới 23.587 xe nằm trong diện bị ảnh hưởng.
Nguyên nhân triệu hồi theo TC Motor là do các mẫu xe có thể gặp vấn đề nổi đèn cảnh báo hoặc đèn báo ABS trên táp lô.
Trong một số tình huống hiếm gặp, bảng mạch bộ điều khiển thủy lực của hệ thống phanh ABS được gọi là HECU (Hydraulic Electronic Control Unit) tiềm ẩn nguy cơ ngắn mạch, và có thể dẫn đến nguy cơ cháy bộ điều khiển HECU.
 Hơn 23.000 xe Tucson nằm trong diện bị triệu hồi 
Nguyên nhân được xác định là do cầu chì bộ điều khiển hệ thống phanh ABS đang là 40A, dẫn đến dòng giới hạn ở mức cao, không bảo vệ được mạch điện trong một số tình huống quá công suất điện.
Trong một số trường hợp vận hành ở điều kiện khắc nghiệt, kết hợp với điều kiện thời tiết đặc biệt gây nguy cơ ngắn mạch và nguy cơ cháy bộ điều khiển HECU. Tính đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gặp vấn đề liên quan đến lỗi này tại Việt Nam.
Những xe trong diện triệu hồi sẽ được thay thế cầu chì loại 25A hoặc 30A đảm bảo  công suất phù hợp đồng thời cũng sẽ được cập nhật phần mềm bộ điều khiển hệ thống cân bằng điện tử ESC.
Đơn vị này cũng cho biết, thời gian thực hiện chương trình triệu hồi là từ ngày 17/5/2021 cho đến hết 17/5/2050. Khách hàng sở hữu xe nằm trong diện triệu hồi sẽ được đại lý Hyundai 3S chính hãng trên toàn quốc liên hệ và mời đến để thực hiện việc sửa chữa, thay thế miễn phí. Thời gian thực hiện thay thế và cập nhật dự kiến dưới 30 phút.

HẠ AN