Công nghệ

Thế Giới Di Động ra mắt chuỗi TopZone chuyên dành cho iFan, cạnh tranh cùng F.Studio

Nguyễn Thắm
BizLIVE - CEO của TGDĐ Đoàn Văn Hiểu Em cho biết, trong tháng 10, TopZone sẽ khai trương 4 cửa hàng đầu tiên và mở rộng quy mô lên 60-70 cửa hàng trong năm nay.
Thế Giới Di Động ra mắt chuỗi TopZone chuyên dành cho iFan, cạnh tranh cùng F.Studio
Chuỗi cửa hàng TopZone của Thế Giới Di Động
Tối 16/10, CEO của Thế Giới Di Động (TGDĐ, mã MWG) - ông Đoàn Văn Hiểu Em vừa có buổi livestream giới thiệu về dự án mới mang tên TopZone. Đúng như phán đoán của một số trang công nghệ, lĩnh vực kinh doanh của TopZone vẫn là công nghệ và nhằm vào phân khúc khách hàng cao cấp.
Chia sẻ về dự án mới, CEO TGDĐ cho hay, chuỗi cửa hàng mới của TGDĐ sẽ khai trương trong thời gian tới là một chuỗi cửa hàng công nghệ chuyên bán hàng Apple. Cửa hàng này sẽ bày bán đầy đủ tất cả các dòng sản phẩm, từ iPhone, iPad, Macbook, Apple Watch cũng như tất cả phụ kiện khác từ phía Apple.
Dự kiến, trong thời gian tới TopZone sẽ ra hoạt động theo 2 mô hình.
Đầu tiên là mô hình cửa hàng AAR - Apple Authorized Reseller với diện tích không lớn và nằm bên cạnh cửa hàng TGDĐ hoặc Điện máy Xanh. Nếu nhìn từ bên ngoài vào, khách hàng sẽ thấy 2 logo TGDĐ và Điện máy Xanh và bên trong sẽ thấy logo của TopZone.
Mô hình thứ 2 là cửa hàng APR - Apple Authorised Service Provider hay còn gọi là Premium Reseller Apple, cửa hàng này sẽ có diện tích lớn hơn từ 180m2 - 220m2 và nằm độc lập với cửa hàng TGDĐ và Điện máy Xanh.
Với 2 mô hình này, trải nghiệm của người dùng sản phẩm Apple sẽ được nâng cao. TGDĐ cũng cho hay, hệ thống này sẽ mang toàn bộ sản phẩm của Apple về chuỗi cửa hàng TopZone để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bởi trước đây, dù là một nhà phân phối của Apple song có những sản phẩm TGDĐ chưa từng bán và thị trường Việt Nam cũng chưa từng bán.
"Chuỗi cửa hàng mới sẽ mang trải nghiệm cũng như cung cách phục vụ đẳng cấp, đạt chuẩn của Apple", CEO TGDĐ nhấn mạnh.
 Buổi livestream ra mắt dự án TopZone
Ngoài ra, ông Đoàn Văn Hiểu Em cũng cho biết, 4 cửa hàng TopZone đầu tiên sẽ được khai trương vào ngày 22/10 tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM và sau đó sẽ mở rộng thêm 2 cửa hàng APR vào cuối tháng 11.
Bước sang quý 4/2021, TGDĐ dự định mở đồng loạt 50 cửa hàng AAR (cửa hàng nằm trong shop TGDĐ) và 10 cửa hàng APR (cửa hàng độc lập). TGDĐ kỳ vọng mỗi cửa hàng AIR sẽ mang về doanh thu từ 2-3 tỷ đồng còn cửa hàng ABR sẽ mang về doanh thu 8-10 tỷ đồng.
Ngoài ra, CEO TGDĐ cũng tiết lộ thêm rằng, hệ thống này hiện đang ấp ủ những mô hình mới để lấn sân sang các mảng kinh doanh khác và sẽ ra mắt vào quý 4 tới đây.
Như vậy, bên cạnh chuỗi cửa hàng F.Studio by FPT, iFan tại Việt Nam sẽ có cơ hội trải nghiệm sản phẩm của Apple tại những cửa hàng TopZone của TGDĐ.

NGUYỄN THẮM

Xem bản Desktop