Công nghệ

Tại sao Apple khuyến cáo người dùng iPhone cập nhật iOS 14.4?

Bảo Nhi
BizLIVE - Việc nâng cấp hệ điều hành cho iPhone giúp vá các lỗ hổng bảo mật có thể bị tin tặc khai thác.  
Tại sao Apple khuyến cáo người dùng iPhone cập nhật iOS 14.4?
Ảnh minh họa.
Apple cho biết ba lỗ hổng bảo mật “có thể đang bị khai thác”. Tin tặc có thể tận dụng các lỗ hổng bảo mật khác để thực hiện hành vi tấn công người dùng iPhone. Apple chia sẻ hai lỗ hổng xuất phát từ WebKit, công cụ trình duyệt nguồn mở mà Safari và các trình duyệt iOS đang dùng. Ngoài ra, khung phần mềm Kernel dành cho lập trình viên cũng bị ảnh hưởng. Một chuyên gia ẩn danh báo cáo lỗ hổng cho Apple.
iOS 14.4 với bản vá bảo mật được Apple tung ra vào ngày 26/1. Ngoài ra, bản nâng cấp còn bao gồm bản vá sửa lỗi lag bàn phím, đọc mã QR cỡ nhỏ. Với iPhone, Apple Watch, iPad, người dùng nâng cấp hệ điều hành bằng cách truy cập Settings > General > Software Update rồi làm theo hướng dẫn. iOS 14.4 hỗ trợ cập nhật từ iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone SE 2016, iPad Air 2, iPad mini 4, iPod Touch từ thế hệ thứ 7.
 iOS 14.4 là bản cập nhật bảo mật quan trọng của Apple
Trước khi lỗ hổng bảo mật được vá ở iOS 14.4, những kẻ tấn công có thể có quyền truy cập vào hệ điều hành, thi hành các mã tùy ý và thực hiện kiểm soát trên điện thoại của người dùng.
Tháng trước, iPhone của hàng chục nhà báo bị tấn công, cài đặt phần mềm gián điệp do NSO Group có trụ sở tại Israel phát triển.
Năm 2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của Google tìm thấy một số trang web có chứa mã độc âm thầm xâm nhập vào iPhone của nạn nhân. Khi đó, Apple được cho là đánh giá thấp mức độ nghiêm trọng của cuộc tấn công này.
Năm 2020, Google phát hiện một số website có các dòng lệnh cho phép hacker âm thầm xâm nhập iPhone. Trong khi đó, lỗ hổng iOS 13 làm lộ thông tin liên lạc trong iPhone mà không cần mật khẩu hay xác thực sinh trắc học.

BẢO NHI

Xem bản Desktop