Công nghệ

Nền tảng hỏi đáp lâu đời của Yahoo ngừng hoạt động

Bảo Nhi
BizLIVE - Yahoo Hỏi & Đáp bị khai tử và chuyển sang chế độ chỉ đọc từ ngày 4/5.
Nền tảng hỏi đáp lâu đời của Yahoo ngừng hoạt động
Yahoo Answers là nền tảng hỏi đáp nổi tiếng trên Internet của Yahoo, có tên gọi tại Việt Nam là Yahoo Hỏi & Đáp. Trang này sẽ không tiếp nhận các câu hỏi mới từ ngày 20/4. Đến ngày 4/5, nền tảng chuyển sang chế độ chỉ đọc. Người dùng có thể tải những dữ liệu về câu hỏi, câu trả lời và hình ảnh mình từng đăng tải lên nền tảng này trước ngày 30/6 nhưng không thể tải về câu hỏi và câu trả lời của người khác.
 Dịch vụ Yahoo Answers (Yahoo Hỏi & Đáp) sắp bị khai tử
Yahoo Answers là một trong các nền tảng thu hút cộng đồng người dùng lớn của Yahoo bên cạnh Yahoo Finance, Yahoo Sports và Yahoo Mail. Trên trang chủ, công ty đưa ra thông báo quyết định đóng cửa dịch vụ dựa trên việc Yahoo Answers ít phổ biến hơn trong những năm qua. Yahoo cũng muốn chuyển nguồn lực đầu tư sang các sản phẩm khác giúp người dùng ngày càng có trải nghiệm tốt hơn với dịch vụ của công ty cũng như trên môi trường Internet.
Yahoo Answers được giới thiệu năm 2005 và được cộng đồng đón nhận như một trong những website trao đổi kiến thức tốt nhất, bên cạnh các nền tảng như Reddit, Quora. Yahoo đặt kỳ vọng Yahoo Answers trở thành “cuốn bách khoa toàn thư mở rộng” cho người dùng. Tuy nhiên, những năm gần đây, chất lượng câu hỏi và câu trả lời bị suy giảm do không có đội ngũ kiểm duyệt. Từ đó, khiến thông tin trên Yahoo Answers thiếu độ xác thực và chi tiết, người dùng không đặt niềm tin vào dữ liệu tìm kiếm được từ dịch vụ.
 Chất lượng thông tin trên Yahoo Hỏi & Đáp đi xuống
Trước Yahoo Answers, Yahoo cũng khai tử phần mềm chat nổi tiếng Yahoo Messenger hồi tháng 7/2018. 
Yahoo từng là một đế chế trên Internet với gần một tỷ người dùng. Ra đời từ năm 1995, vươn lên đỉnh cao năm 2000, giá trị thị trường của Yahoo khi đó lên tới 128 tỷ USD. Tuy nhiên, việc chậm thay đổi khiến Yahoo dần tàn lụi trước sự cạnh tranh khốc liệt của các đối thủ. Công ty phải bán mình cho đại gia viễn thông Mỹ Verizon đầu năm 2017.

BẢO NHI

Xem bản Desktop