Công nghệ

Lý do người dùng iPhone cập nhật iOS 14 nhanh kỷ lục?

Bảo Nhi
BizLIVE - Chuyên gia của The Verge giải thích lý do phiên bản hệ điều hành năm nay của Apple dành cho iPhone được người dùng đón nhận nhiệt tình.
Lý do người dùng iPhone cập nhật iOS 14 nhanh kỷ lục?
Apple vừa báo cáo 72% iPhone đang chạy phiên bản iOS 14. Con số này còn cao hơn, lên tới 81%, nếu chỉ tính điện thoại Apple ra mắt trong 4 năm qua. Tỷ lệ nâng cấp lên iOS 14 cao hơn so với iOS 13 năm ngoái. iOS 13 cần thời gian đến tháng 2 năm sau để đạt tỷ lệ nâng cấp 70% cho tất cả đời iPhone. 
Theo báo cáo do Apple công bố trên trang hỗ trợ nhà phát triển, 72% số iPhone chạy iOS mới nhất, 18% đang cài iOS 13, số còn lại 10% vẫn sử dụng hệ điều hành phiên bản cũ hơn.
“Các tính năng mới giúp người dùng iPhone có nhiều động lực hơn để cài đặt iOS 14”, tờ The Verge nhận định. Trên iOS 14, một số tính năng thú vị như các widget giống Android, khả năng chụp ảnh thú vị và thư viện ứng dụng giúp bạn dễ dàng tìm hơn (nhờ 200 biểu tượng có cùng kích thước và nhiều biểu tượng có cùng màu sắc). 
  
Mới đây, Apple tiếp tục tung bản cập nhật iOS 14.3 giúp camera trên iPhone thú vị hơn. Người dùng iPhone 12 Pro và 12 Pro Max hiện có thể chụp ảnh ở định dạng ProRAW và chỉnh sửa trong ứng dụng Photos. Các điện thoại đời cũ như iPhone 6S, 7, 8, X và SE hỗ trợ quay video ở tốc độ 25 khung hình/giây, chụp ảnh đối xứng camera selfie.
Tính năng App Clips hoạt động bằng cách quét mã App Clips do Apple thiết kế qua camera hoặc Control Center. Apple cập nhật ứng dụng TV với tab Apple TV+ hỗ trợ tìm kiếm các chương trình truyền hình và phim Apple Original. Một số ứng dụng như Sức khỏe, Thời tiết, Safari cũng có thêm tính năng và dữ liệu mới.
Fitness+ cũng được hỗ trợ trên iOS 14.3, mang trải nghiệm thể dục mới với Apple Watch, cung cấp các bài tập có sẵn trên iPhone, iPad và Apple TV (Apple Watch Series 3 trở lên). Các bài tập video được thêm mỗi tuần thuộc 10 loại bài tập phổ biến.
Trong khi đó, hệ điều hành iPadOS dành cho máy tính bảng Apple có tín hiệu kém khả quan hơn. Chỉ 61% iPad cập nhật lên iPadOS 14 mới nhất, 21% thiết bị vẫn dùng iPadOS 13 và 18% iPad vẫn chạy hệ điều hành cũ hơn.
Apple giới thiệu iPadOS, hệ điều hành dựa trên iOS cho máy tính bảng iPad, vào tháng 9 năm ngoái. Theo chuyên gia, lý do người dùng ngại cập nhật iPadOS mới là tốc độ máy chậm hơn, vòng đời iPad dài hơn khi nhiều thiết bị cũ vẫn dùng tốt.
Để nâng cấp iPhone hoặc iPad lên phiên bản iOS hoặc iPadOS mới nhất, bạn tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. 

BẢO NHI

Xem bản Desktop