Công nghệ

iPhone 12 mini bị khai tử, Apple phạm sai lầm gì?

Bảo Nhi
BizLIVE - Mẫu điện thoại vừa ra mắt ba tháng bị dừng sản xuất cho thấy nhiều bất hợp lý trong chính sách sản phẩm của công ty Mỹ.
iPhone 12 mini bị khai tử, Apple phạm sai lầm gì?
Các nhà phân tích cho biết Apple sẽ kết thúc việc sản xuất iPhone 12 mini vào quý 2 năm nay. Một model vừa ra mắt ba tháng buộc phải khai tử cho thấy sai lầm trong chiến lược sản phẩm của Apple.
Doanh số bán thấp là lý do quan trọng nhất khiến “Táo khuyết” dừng sản xuất iPhone 12 mini. Doanh số toàn cầu của iPhone 12 mini chỉ chiếm 6% tổng doanh số iPhone 2020.
iPhone 12 mini có doanh số thấp  
Người dùng không mặn mà với sản phẩm bởi những nguyên nhân đến từ chính sản phẩm như thời lượng pin yếu, giá cao. Trong các bài kiểm tra pin iPhone 12, phiên bản mini chỉ hoạt động được 7 giờ 28 phút. Thông số kém hơn hẳn dòng Pro (9 giờ 6 phút), Pro Max (10 giờ 53 phút) và cả iPhone 11 năm ngoái (11 giờ 16 phút). Giá cao cũng là lý do để người dùng lắc đầu với iPhone 12 mini, đặc biệt khi iPhone SE 2020 vừa được tung ra với giá thấp hơn 300 USD. Đây có thể là sai lầm của Apple trong chính sách sản phẩm. 
iPhone SE ra mắt trước đó nhỏ gọn tương tự nhưng rẻ hơn đáng kể. Nhiều người chỉ muốn một chiếc iPhone hiệu năng cao, phiên bản SE 2020 cung cấp trải nghiệm không khác nhiều với mức giá gần một nửa so với iPhone 12 mini. Trang bị kết nối 5G trên iPhone 12 mini cũng không thuyết phục được tập người dùng thích điện thoại nhỏ gọn.
Ngược lại, những người muốn có màn hình lớn hơn sẽ chỉ trả thêm 100 USD cho iPhone 12 phiên bản tiêu chuẩn, giúp chuyển từ màn hình 5,4 inch sang màn hình 6,1 inch. Điều đó càng khiến iPhone 12 mini bị bỏ rơi. 
Theo dự đoán của các chuyên gia, ngay cả khi iPhone 12 mini doanh số kém, Apple vẫn dự kiến tung ra 4 mẫu điện thoại mới vào cuối năm nay. Báo cáo nói rằng Apple có thể phải đưa ra một số thay đổi về phần cứng để cải thiện doanh số iPhone cỡ nhỏ trong năm nay. 

BẢO NHI

Xem bản Desktop