Công nghệ

Huawei đầu tư gì ở Singapore, Thái Lan để phát triển hệ sinh thái công nghệ?

Bảo Nhi
BizLIVE - Huawei coi châu Á - Thái Bình Dương là khu vực tiềm năng trong tương lai và mạnh tay đầu tư phòng thí nghiệm, trung tâm đổi mới hệ sinh thái 5G.
Huawei đầu tư gì ở Singapore, Thái Lan để phát triển hệ sinh thái công nghệ?
Huawei mở Phòng thí nghiệm Digix Lab đầu tiên ở châu Á - Thái Bình Dương tại Singapore để trao quyền cho các nhà phát triển và đối tác với hệ sinh thái HMS. Chương trình được khởi xướng nhằm nuôi dưỡng hệ sinh thái công nghệ đa dạng và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong khu vực.
Đặt tại Changi Business Park, Huawei phát huy tầm quan trọng của Singapore như một trung tâm công nghệ đang phát triển ở châu Á - Thái Bình Dương, thúc đẩy hệ sinh thái di động trong toàn khu vực. Được trang bị AR, VR, HMS Core Kits và các tính năng công nghệ mở khác, phòng thí nghiệm được thiết kế để hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng di động.
 Phòng thí nghiệm Digix Lab tại Singapore
“Digix Lab cung cấp nền tảng, những công cụ phát triển ứng dụng để thúc đẩy tương lai của không gian số ”, Jay Chen, Phó chủ tịch Huawei châu Á - Thái Bình Dương, cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại Mobile World Congress (MWC) Thượng Hải.
MWC Thượng Hải 2021 giới thiệu cách hệ sinh thái số biến đổi cuộc sống hướng tới một thế giới tốt hơn. Theo Jay Chen, Huawei sẽ hợp tác với các đối tác để phát triển hệ sinh thái công nghệ, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Huawei cho biết sẽ mang đến nhiều ứng dụng theo yêu cầu tại địa phương lên kho ứng dụng App Gallery.
Châu Á - Thái Bình Dương sẽ là khu vực dẫn đầu về việc ứng dụng công nghệ 5G với 1,14 tỷ thuê bao, chiếm 65% tổng số đăng ký 5G toàn cầu vào năm 2024, theo dự báo của GlobalData.
Huawei phối hợp các tiêu chuẩn công nghiệp và truyền thông 5G để mở rộng quy mô các ứng dụng. Để phát triển hệ sinh thái 5G, Huawei có kế hoạch đầu tư 475 triệu baht Thái (khoảng 1,5 triệu USD) để hỗ trợ Trung tâm đổi mới hệ sinh thái 5G (EIC) ở Bangkok, Thái Lan. Công ty công nghệ này cam kết tạo hơn 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ địa phương và các công ty khởi nghiệp hàng năm để ứng dụng các giải pháp 5G cho các ngành dọc khác nhau trong vòng ba năm tại quốc gia Đông Nam Á.
Đối với hệ sinh thái khởi nghiệp, Huawei châu Á - Thái Bình Dương khởi động chương trình Spark tại Singapore vào năm 2020 để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp công nghệ sâu với việc sử dụng 5G, Machine Learning & Analytics, IoT, Mobile Edge Computing và các ứng dụng Mobile & SaaS. Chương trình thu hút hơn 500 công ty khởi nghiệp đến từ 75 quốc gia.
Sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế kỹ thuật số cũng đồng nghĩa với sự thiếu hụt tiềm năng về nhân tài ICT ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Thông qua các dự án như học viện Huawei Academy, chứng chỉ ICT và hạt giống viễn thông tương lai, Huawei giúp đào tạo ít nhất 200.000 nhân tài ICT trong 5 năm tới.

BẢO NHI

VECOM hỗ trợ 800.000 thanh niên chuyển đổi số

VECOM hỗ trợ 800.000 thanh niên chuyển đổi số

VECOM sẽ phát động chương trình “Thanh niên khởi nghiệp cùng kinh tế số” và xây dựng sàn thương mại điện tử “Thanh niên khởi nghiệp sáng tạo cùng nông sản, đặc sản Việt Nam”.
Xem bản Desktop