Công nghệ

Giải pháp camera của FPT Telecom giúp doanh nghiệp giảm rủi ro an ninh trong mùa dịch

Bảo Nhi
BizLIVE - FPT Telecom ra mắt FPT Camera SME là giải pháp camera an ninh đồng bộ cho doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam, ứng dụng Cloud và AI.
Giải pháp camera của FPT Telecom giúp doanh nghiệp giảm rủi ro an ninh trong mùa dịch
Trong bối cảnh dịch bệnh có những diễn biến phức tạp, an ninh, an toàn cho doanh nghiệp là yếu tố được chú trọng. Tuy nhiên theo khảo sát của FPT Telecom, nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn còn lúng túng và gặp nhiều khó khăn khi triển khai các giải pháp giám sát an ninh. Các giải pháp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cần đáp ứng các tiêu chí như tiết kiệm thời gian, chi phí trong khâu triển khai và sự đơn giản trong khâu vận hành, an toàn bảo mật dữ liệu, đồng bộ về hệ thống. FPT Camera SME là giải pháp đáp ứng các nhu cầu, được tối ưu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). 
FPT Telecom có lợi thế là nhà cung cấp và triển khai giải pháp toàn diện  
FPT Telecom là đơn vị phát triển, tích hợp, triển khai và cung cấp từ thiết bị Camera AI, đến dịch vụ Internet hàng đầu Việt Nam, tới hệ thống Cloud đặt tại Data Center đạt chuẩn thiết kế Tier 3 của Uptime Institute tại Việt Nam, ứng dụng quản trị đa nền tảng và đặc biệt, dịch vụ triển khai, bảo trì và chăm sóc khách hàng. Theo FPT Telecom, các giải pháp độc lập, phân mảnh khác trên thị trường khiến khách hàng gặp khó.
Chất lượng dịch vụ FPT Camera SME được đảm bảo từ FPT Telecom tại 59 tỉnh thành trên toàn quốc. Các khâu triển khai dịch vụ cho đến lắp đặt đều hoàn toàn miễn phí. Đồng thời, khách hàng sẽ được bảo hành, đổi mới, sửa chữa trong 12 tháng đầu mà không mất thêm chi phí.
Giải pháp FPT Camera SME phù hợp với các doanh nghiệp dạng chuỗi, có nhiều cơ sở kinh doanh, các nhà xưởng, công trình sản xuất, dự án bất động sản, khu dân cư, tổ dân phố và trường học, bệnh viện, các khu cách ly trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát.
FPT Camera SME hiện có 2 lựa chọn thiết bị là mẫu camera trong nhà với ống kính góc nhìn 102 độ, kết nối Wi-Fi, hồng ngoại 10m, mẫu camera ngoài trời với góc nhìn 106 độ, khả năng chịu nhiệt 75 độ C, kháng bụi và nước chuẩn IP66, hồng ngoại 20m. Cả 2 cùng sử dụng cảm biến ảnh 1/2,8 inch, chất lượng hình ảnh cao, độ phân giải Full HD 1080p. Tính năng nhận diện thông minh IQ hiện được trang bị trên phiên bản camera ngoài trời, mang đến khả năng phát hiện người lạ đột nhập ngay từ bên ngoài.
Thiết bị camera trong nhà  
Về dịch vụ Cloud (điện toán đám mây), người dùng có thể thoải mái lựa chọn các gói lưu trữ và xem lại dữ liệu trước đó trong 1 đến 45 ngày, tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp. Việc giám sát, quản lý camera có thể thực hiện trên ứng dụng di dộng, máy tính hoặc trên TV thông qua thiết bị FPT Play Box.
FPT Camera SME ứng dụng Cloud và công nghệ chủ đạo nhằm phát triển các ứng dụng và dịch vụ giám sát an ninh. Cho phép doanh nghiệp giám sát, lưu trữ và quản lý dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây. Đồng thời, giải pháp cũng cho phép quản trị người dùng, thiết bị camera và dữ liệu trên đa nền tảng. Dữ liệu từ camera có thể được xem trực tuyến, xem lại, từ nhiều thiết bị khác nhau với độ trễ gần như bằng 0. Hình ảnh độ phân giải cao Full HD 1080p. Dữ liệu cũng được mã hóa 2 lớp (truy cập phải có tài khoản, mật khẩu và OTP cá nhân) tránh nguy cơ rò rỉ hay dữ liệu bị đánh cắp. Doanh nghiệp cũng không cần phải đầu tư thẻ nhớ hay đầu ghi, giúp giảm giá thành và đơn giản hóa việc lắp đặt.
 Tổng giám đốc FPT Telecom Hoàng Việt Anh
Ngoài ra, với việc tích hợp trí tuệ nhân tạo AI vào thiết bị Camera (Camera AI), FPT Camera SME có thể phân biệt giữa chuyển động của con người và của vật thể với độ chính xác lên đến 99%. Những hình ảnh từ camera thu lại sẽ được phân tích trong thời gian thực, từ đó đưa ra cảnh báo ngay nếu phát hiện có người đi vào khu vực được giám sát. 
Đồng thời, hệ thống sẽ không bỏ sót các khoảnh khắc quan trọng, giúp người dùng tránh việc mất cảnh giác trước những nguy cơ về an toàn, an ninh khi có người đột nhập. Đây là tính năng hữu ích với các doanh nghiệp, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh, khi nhiều chuỗi cửa hàng, khu sản xuất… đang phải đóng cửa bởi lệnh giãn cách xã hội.

BẢO NHI

Xem bản Desktop