Công nghệ

Công nghệ 24h: Trâu cày Bitcoin đang khiến nhà đầu tư lỗ hàng tỷ đồng

Tùng Linh
BizLIVE - Tiền ảo giảm giá cả chục lần, máy đào mất giá tới 80% khiến nhiều nhà đầu tư buộc phải bán tháo thiết bị dù lỗ cả tỷ đồng.
Công nghệ 24h: Trâu cày Bitcoin đang khiến nhà đầu tư lỗ hàng tỷ đồng
Cuối năm 2017, Đức Bình, một người kinh doanh bất động sản ở Hà Nội, quyết định đầu tư gần 3 tỷ đồng để mua 40 "trâu" - tiếng lóng của những người trong nghề chỉ các thiết bị đào tiền ảo. Thời điểm này, giá Bitcoin phi mã và liên tục lập đỉnh mới, khiến lượng người đổ tiền vào tiền ảo và các loại máy đào không ngừng tăng.
"Tôi nhảy vào mảng này khi thị trường đang siêu nóng, giá Bitcoin tăng gấp đôi từ 6.000 USD lên gần 12.000 USD chỉ trong một tháng. Kéo theo là giá máy đào cũng tăng chóng mặt, một dàn 6 card RX 570 vốn có giá 45-50 triệu đồng đã vọt lên 75-80 triệu đồng", Bình nhớ lại. "Nhưng vì doanh thu ước tính lúc đấy lên đến nửa triệu đồng mỗi ngày nên không riêng tôi mà bạn bè cũng bị cuốn theo". (xem thêm)
Trong thông cáo ngày 23/10, BMW cho biết một số chất làm mát có thể bị rò rỉ do lỗi trong mô-đun quay vòng khí thải của xe. Chất rò rỉ kết hợp với nhiệt độ cao có thể gây ra cháy nổ.
Trước đó, BMW đã tiến hành thu hồi 480.000 phương tiện tại châu Á và châu Âu sau loạt vụ cháy xảy ra khi xe đang lưu thông tại Hàn Quốc. Không có ghi nhận thương vong do các vụ cháy này. Vụ việc khiến chính phủ Hàn Quốc tuyên bố lệnh cấm gần 30.000 xe ôtô hiệu BMW ở nước này di chuyển trên đường. (xem thêm)
Tình trạng một số dịch vụ của iCloud bị dán đoạn đã xuất hiện từ hơn 10 giờ trước.
Trên Reddit, nhiều người dùng cho biết họ gặp tình trạng không thể đồng bộ danh bạ giữa các thiết bị, không thể lưu tập tin lên iCloud và không thể dùng chức năng Tìm iPhone. 
Nhiều người dùng trong nước cũng gặp tình trạng tương tự. Theo trang kiểm tra dịch vụ của Apple, tới sáng nay, các dịch vụ gồm khôi phục dữ liệu với máy Mac, đồng bộ tập tin iCloud, tìm iPhone, các chức năng đồng bộ dữ liệu cá nhân như Ghi chú, mail, lịch, ảnh đều đang gặp sự cố. (xem thêm)
Gần đây, mạng xã hội cũng như các trang thương mại điện tử tại Việt Nam đón nhận sự xuất hiện ồ ạt của các loại máy chơi game cầm tay với nhiều tên gọi khác nhau, như Sup X Game Box, Sup Mini Game Player, Sup Game Box... nhưng đều được gọi chung bằng cái tên máy "Sup", do trên thân máy hầu hết đều in dòng chữ này một cách nổi bật.
Có thiết kế nhỏ gọn giống máy GameBoy, đặc biệt là phần nút điều khiển nhưng Sup sở hữu màn hình màu 3 inch, cho phép người chơi trải nghiệm một loạt trò chơi cổ điển nổi tiếng trên hệ máy NES của Nintendo như Contra, Mario, Tank, Pacman... (xem thêm)
Theo Cnet, ngoài án phạt 50 triệu USD, Yahoo còn phải bảo vệ thông tin cho 200 triệu người có dữ liệu cá nhân như tên, địa chỉ mail và số điện thoại bị đánh cắp. Điều này có nghĩa là Yahoo phải có trách nhiệm giám sát và cảnh báo những người dùng bị ảnh hưởng khi thông tin cá nhân của họ bị tung lên các nguồn không chính thống hoặc bên thứ ba mà chưa có sự đồng ý.
Hiện tại, một phần Yahoo đang thuộc về Verizon, trong khi phần còn lại là của Altaba. Mỗi công ty sẽ trả một nửa số tiền trên, tức là 25 triệu USD. (xem thêm)

TÙNG LINH

Xem bản Desktop