Công nghệ

Công bố chương trình Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2021

Tuấn Việt
BizLIVE -
Theo công bố, Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2021 (Vietnam DX Day 2021) sẽ được diễn ra trong 02 ngày 26-27/5 tại Hà Nội với sự tham gia dự kiến của của 3.000 Đại biểu.
 
Công bố chương trình Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2021
Toàn cảnh lễ công bố chương trình Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2021 (Vietnam DX Day 2021) lần thứ 2
Chiều 5/4, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) vừa chính thức công bố chương trình Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2021 (Vietnam DX Day 2021) lần thứ 2.
Được biết, DX Day 2021 vẫn tiếp tục giữ chủ đề đã gây được tiếng vang trong năm đầu tiên là: “Chuyển đổi số quốc gia: Chia sẻ và Kết nối”.
Bước sang năm thứ 2, DX Day 2021 sẽ được tổ chức quy mô lớn hơn với 10 phiên hội nghị chuyên đề. Cụ thể là 08 hội nghị về Chuyển đổi số trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình chuyển đổi số quốc gia bao gồm: Tài chính - Ngân hàng; Y tế; Giáo dục; Nông nghiệp; Giao thông - Logistics; Năng lượng; Tài nguyên - Môi trường và Sản xuất - Công nghiệp.
Một điểm mới trongVietnam DX Day 2021 là việc tổ chức riêng 02 phiên hội nghị đặc biệt: Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) và Hội nghị thúc đẩy Startup Số Việt Nam.
Bên cạnh đó, Vietnam DX Day 2021 còn có các hoạt động song hành bao gồm: Triển lãm Nền tảng Giải pháp Số Việt Nam 2021; Chương trình Kết nối Cung cầu chuyển đổi số (B2B và B2G), và đặc biệt là một Chương trình Hội nghị Online giới thiệu Nền tảng, Giải pháp Số Việt Nam. Chương trình này được tổ chức sáng tạo và hoàn toàn độc lập với các phiên hội nghị trực tiếp.
Theo công bố của ban tổ chức, Vietnam DX Day 2021 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 26-27/5 tại Hà Nội với sự tham gia dự kiến của của 3.000 Đại biểu.
Các chương trình sẽ tập trung vào 04 nội dung chính: Cập nhật xu thế chuyển đổi số; giới thiệu phương pháp chuyển đổi số hiệu quả; chia sẻ kinh nghiệp chuyển đổi số thành công; và kết nối cung cầu chuyển đổi số.
Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VINASA thông tin về sự kiện Vietnam DX Day 2021. Ảnh Văn Cao
Thông tin tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VINASA cho biết: Tại Đại hội lần thứ V vừa qua, VINASA đã xác định các hoạt động trọng tâm nhiệm kỳ 2021 – 2025 sẽ tập trung vào thực hiện 4 định hướng lớn: Xây dựng các hệ sinh thái công nghệ; Phát triển các nền tảng (Platform); Chú trọng chiến lược AI; Tham gia phát triển nguồn nhân lực CNTT.
"Tất cả những định hướng lớn này sẽ tập trung cho mục tiêu cao nhất là xung kích đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia. Ngày Chuyển đổi số Việt Nam được VINASA xác định là một hoạt động quan trọng thường niên nhằm tập hợp lực lượng các doanh nghiệp số trực tiếp thực hiện hóa các định hướng này", bà Giang thông tin.
Ngày 3/6/2020, Thủ Tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến 2025, định hướng 2030 và coi năm 2020 là Năm chuyển đổi số quốc gia. Quyết định nêu rõ, nhiệm vụ, giải pháp tạo nền móng chuyển đổi số là chuyển đổi nhận thức; kiến tạo thể chế; phát triển hạ tầng số; phát triển nền tảng số; tạo lập niềm tin, bảo đảm an toàn, an ninh mạng; hợp tác quốc tế, nghiên cứu, phát triển và đổi mới sáng tạo trong môi trường số.
Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 1/1/2021 của Chính phủ tiếp tục chỉ ra 5 nhiệm vụ, giải pháp mà các bộ ngành, địa phương phải thực hiện để cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trong năm 2021, trong đó có mục tiêu đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số.

TUẤN VIỆT

Xem bản Desktop