Tài chính

Trước giờ giao dịch 29/7: Mua ngắn hạn nên kiểm soát chặt

Mai Hương
BizLIVE - Cơ hội là có nhưng hiếm đồng thời mang tính đầu cơ lướt sóng do đó vị thế mua có tầm nhìn ngắn hạn nên kiểm soát chặt chẽ tỷ lệ giải ngân trên tổng tài sản, tránh trường hợp khi cơ hội thực sự đến đã không còn đủ năng lực tài chính dành cho những mục tiêu tốt nhất.
Trước giờ giao dịch 29/7: Mua ngắn hạn nên kiểm soát chặt
Ảnh minh họa.
Quốc tế
Trong thông cáo về FOMC tối qua, Fed cho biết đã tính toán đến những bước đầu tiên để đóng dần chương trình mua lại trái phiếu của mình.
Tuy nhiên trong bài phát biểu, thống đốc Fed là ông Jerome Powell chưa đề cập đến thời điểm thu hẹp các biện pháp nới lỏng tiền tệ, và tin tưởng rằng áp lực lạm phát sẽ được giải tỏa trong thời gian tới.
Chứng khoán Trung Quốc đã có những dấu hiệu ổn định trở lại trong sáng nay khi giới cầm quyền tổ chức cuộc họp với các ngân hàng đầu tư lớn nhất nhằm trấn an thị trường.
Tin kinh tế trong nước
Sáng 29/7, Bộ Y tế cho biết có thêm 2.821 ca mắc COVID-19, trong đó TP.HCM là 1.715 ca. Đã có hơn 5,3 triệu liều vaccine COVID-19 được tiêm chủng tại Việt Nam.
Chứng khoán và doanh nghiệp
Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam – CTCP (ACV): Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) mới đây đã quyết định chỉ cho phép cổ phiếu ACV của Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam – CTCP giao dịch trong phiên thứ Sáu. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 27/07. Nguyên nhân do ACV vẫn chưa khắc phục được nguyên nhân dẫn tới tình trạng chứng khoán bị tạm dừng giao dịch. Trước đó, cổ phiếu ACV đã bị tạm dừng giao dịch trong 3 phiên 22-26/7 do không công bố thông tin về họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính.
CTCP Vincom Retail (VRE) doanh thu sụt giảm nhẹ trong quý 2 nhưng lợi nhuận sau thuế của VRE tăng 12,9% lên mức 388 tỷ đồng và luỹ kế 6 tháng lợi nhuận sau thuế tăng 40%.
CTCP Nhựa Bình Minh (BMP) đã công bố báo cáo tài chính quý 2/2021 với doanh thu thuần đạt 1.452 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ.  LNST gần 42 tỷ đồng, giảm đến 73% so với cùng kỳ 2020. 
CTCP Dịch vụ Ôtô Hàng Xanh (HAX) LNST quý 2/2021 5,9 tỷ đồng, giảm 27,2% so với quý 2/2020.
Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam (GVR): 6 tháng đầu năm, GVR ghi nhận 10.537 tỷ đồng doanh thu thuần và 1.664 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tương ứng tăng 77% và 165% so với nửa đầu năm ngoái.
Phái sinh
Kịch bản Long: Khi giá về vùng 1.400 và kiểm chứng thành công hỗ trợ giá. Điểm vào lệnh: 1.403. Mục tiêu: 1.422. Cắt lỗ < 1.395
Kịch bản Short: Khi giá hồi lại vùng 1.440. Điểm vào lệnh: 1.437. Mục tiêu: 1.415. Cắt lỗ: 1.436.
Chứng quyền chứng kiến thêm một phiên giao dịch ổn định của thị trường cơ sở. Nhưng đối với chứng quyền vẫn tiếp tục cho thấy tình trạng số mã giảm chiếm áp đảo (Chỉ 10/49 quyền mua tăng giá). Một phần bởi các phiên đi ngang trong trạng thái điều chỉnh ngắn hạn không thể làm nhà đầu tư yên tâm, một phần bởi yếu tố hao mòn thời gian đặc trưng của thị trường chứng quyền. Sản phẩm chỉ phù hợp khi thị trường trong đà tăng trưởng ổn định, hiện tại nhà đầu tư nên tiếp tục tập trung bên cổ phiếu cơ sở.
Chiến lược giao dịch
Theo HSC, cơ hội không hoàn toàn đóng lại với các giao dịch ngắn hạn khi mà một số cổ phiếu vẫn đang tận dụng được lợi thế tích cực của kỳ báo cáo KQKD Quý 2 để lôi kéo và tạo các nhịp bật tăng ngắn hạn. Rõ ràng cơ hội là có nhưng hiếm đồng thời mang tính đầu cơ lướt sóng do đó vị thế mua có tầm nhìn ngắn hạn nên kiểm soát chặt chẽ tỷ lệ giải ngân trên tổng tài sản, tránh trường hợp khi cơ hội thực sự đến thì đã không còn đủ năng lực tài chính dành cho những mục tiêu tốt nhất.

MAI HƯƠNG

Xem bản Desktop