Tài chính

Trước giờ giao dịch 27/7: Nên củng cố lại thực lực

Mai Hương
BizLIVE - Theo HSC, nếu chưa sẵn sàng cho một cuộc "khởi nghĩa" thì tốt nhất là nên củng cố lại thực lực và chờ thời điểm đồng thuận để bứt phá sẽ cho xác suất thành công cao hơn và tỷ suất sinh lời tốt hơn thay vì đánh cược vào thị trường hiện tại với những yếu tố chưa được xác nhận.
Trước giờ giao dịch 27/7: Nên củng cố lại thực lực
Ảnh minh họa.
Quốc tế
Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm nhẹ trong ngày thứ Hai, lập mức kỷ lục mới trước thềm mùa công bố kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp công nghệ Mỹ.
Các biện pháp siết chặt quản lý của Bắc Kinh nhắm vào các doanh nghiệp công nghệ và giáo dục đã cuốn bay 769 tỷ USD vốn hóa của các doanh nghiệp Trung Quốc niêm yết tại Mỹ. Chỉ số Nasdaq Golden Dragon China Index có 2 ngày giao dịch liên tiếp tồi tệ nhất kể từ năm 2008.
Tin kinh tế trong nước
Bản tin dịch COVID-19 sáng 27/7 của Bộ Y tế cho biết có 2.764 ca mắc, trong đó TP Hồ Chí Minh có 1.849 ca. Tổng số mắc tại Việt Nam đến nay là hơn 109.000 ca. Gần 4,75 triệu liều vắc xin COVID-19 đã được tiêm chủng ở nước ta.
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết Bộ Tài chính được Chính phủ giao nghiên cứu một gói hỗ trợ mới về thuế và phí nhằm hỗ trợ khó khăn do dịch COVID-19 và sẽ sớm có báo cáo gửi Quốc hội.
Chứng khoán và doanh nghiệp
Bộ Tài chính thúc UBCK xem xét nối lại hoạt động niêm yết mới trên HOSE, trở lại lô 10 cổ phiếu.
Tập đoàn Vingroup (VIC) vừa bổ nhiệm ông Michael Lohscheller, người từng giữ vị trí Phó Chủ tịch Volkswagen Mỹ và Tổng giám đốc Opel toàn cầu làm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu.
Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (OIL) 6 tháng đầu năm 2021, PV OIL đạt 25.193,5 tỷ đồng doanh thu, giảm 14% so với cùng kỳ. LNST 462,6 tỷ đồng, cùng kỳ lỗ 350,4 tỷ đồng.
CTCP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (VSN) quý II/2021, doanh nghiệp ghi nhận doanh thu đạt 1.122,5 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 39 tỷ đồng, lần lượt giảm 9% và 5,8% so với cùng kỳ. 
CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG): BIDV trả giấy tờ đất để bàn giao cho Thagrico, Chủ tịch Trần Bá Dương đổi ý và sẽ tiếp tục bơm vốn cho HAGL Agrico.
CTCP Công nghệ Tiên Phong (ITD): Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Lâm Thiếu Quân đã đăng ký bán 490.000 cổ phiếu từ ngày 29/7 đến 28/8. Nếu giao dịch hoàn tất, ông Quân sẽ hạ mức nắm giữ xuống 147.642 đơn vị tương đương 0,78% vốn.
Phái sinh
Kịch bản Long: Khi giá về vùng 1.400 và giữ vững. Điểm vào lệnh: 1.403. Mục tiêu: 1.422. Cắt lỗ < 1.395
Kịch bản Short: Khi giá sập thủng hỗ trợ 1.390. Điểm vào lệnh: 1.390. Mục tiêu: 1.372. Cắt lỗ: 1.396
Chứng quyền chứng kiến thị trường Việt Nam có phiên giao dịch kiên cường trước các áp lực điều chỉnh của thị trường quốc tế. VN30 hồi phục nhẹ với 16 mã tăng và giữ được mốc hỗ trợ 1.400 điểm, còn thị trường chứng quyền vẫn trong trạng thái ngụp lặn với thanh khoản thấp với chỉ 8 mã tăng điểm. Trong các mã tăng điểm chỉ có quyền mua của MSN là đáng chú ý nhờ cổ phiếu giữ được xu hướng, các quyền mua của KDH và PDR có mức biến động cao và được phát hành bởi KIS. Trong khi xu hướng chưa được hình thành rõ ràng, nhà đầu tư duy trì quan sát trên thị trường chứng quyền.
Chiến lược giao dịch
Theo HSC, dựa trên bối cảnh dịch bệnh và điểm trũng thông tin của giai đoạn cuối Tháng 7 khi mùa KQKD Quý II cũng đang vào thời điểm thoái trào thì một sự chậm lại của thị trường, củng cố lại nền giá sau các phiên giảm sốc vừa qua, âu cũng là điều nên có vào lúc này. Nếu chưa sẵn sàng cho một cuộc "khởi nghĩa" thì tốt nhất nên củng cố lại thực lực và chờ thời điểm đồng thuận để bứt phá sẽ cho xác suất thành công cao hơn và tỷ suất sinh lời tốt hơn thay vì đánh cược vào thị trường hiện tại với những yếu tố chưa được xác nhận.

MAI HƯƠNG

Xem bản Desktop