Tài chính

Trước giờ giao dịch 18/10: Tuần họp Quốc hội và đáo hạn phái sinh

Mai Hương
BizLIVE - Sự kiện đáo hạn phái sinh định kỳ hàng tháng sẽ diễn ra vào tuần này trong khi đó Quốc hội cũng sẽ có kỳ họp diễn ra vào ngày 20/10. Một gói kích thích kinh tế là điều đang được rất nhiều nhà đầu tư chờ đợi vào lúc này.
Trước giờ giao dịch 18/10: Tuần họp Quốc hội và đáo hạn phái sinh
Ảnh minh họa.
Quốc tế
Trung Quốc bắt đầu thả lỏng hoạt động cho vay mua bất động sản cá nhân sau những rủi ro xảy ra tại Evergrande. 
Hoạt động IPO sụt giảm nghiêm trọng trong quý cao điểm tại Hong Kong, đây có thể là yếu tố giúp dòng tiền khối ngoại rộng mở hơn cho các thị trường mới nổi.
Giá dầu Brent chạm mốc 85 USD/thùng, đồng thời là mốc đỉnh 3 năm với sự tác động là thiếu hụt của nguồn cùng giai đoạn hậu Covid.
Kinh tế trong nước
Quốc hội kỳ 2 khóa XV dự kiến khai mạc ngày 20/10 và bế mạc vào 10/11.
Doanh nghiệp và chứng khoán
Vocarimex (VOC): SCIC sẽ bán hơn 44,2 triệu cổ phần tại VOC, theo phương thức bán đấu giá công khai cả lô, với giá khởi điểm là 28.400 đồng/cp. Buổi đấu giá sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 8/11/2021 tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội.
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố thông tin đã nhận được bộ hồ sơ đăng ký niêm yết 500 tỷ đồng trái phiếu của Công ty Cổ phần Glexhomes.
Vinaconex (VCG) sẽ chào bán toàn bộ phần vốn góp của tổng công ty tại Xây lắp và Vật liệu Xây dựng Đồng Tháp (BDT).
Kienlongbank (KLB) thông báo 29/10 là ngày đăng ký cuối cùng với cổ đông, nhận cổ tức năm 2020, tỷ lệ 13%. Ngân hàng dự kiến phát hành gần 41,6 triệu cổ phiếu để trả cổ tức tăng vốn lên 3.653 tỷ đồng.
Thế Giới Di Động (MWG) sẽ mở chuỗi TopZone là cửa hàng công nghệ chuyên bán tất cả các sản phẩm của Apple từ iPhone, iPad, Apple Watch, Macbook tới các phụ kiện kèm theo. Ngày 22/10 tới đây, 4 cửa hàng TopZone đầu tiên sẽ được khai trương theo mô hình lớn, độc lập tại TP HCM và Hà Nội. 
Phái sinh
Kịch bản Long: Giá điều chỉnh về 1.500. Điểm vào lệnh: 1.500. Mục tiêu: 1.520. Cắt lỗ <1.495.
Kịch bản Short: Khi giá thủng hỗ trợ 1.492 . Điểm vào lệnh: 1.492. Mục tiêu: 1488. Cắt lỗ: >1.500
Chứng quyền chứng kiến loạt cổ phiếu giao dịch tích cực trong 2 tháng vừa qua như MWG và MSN có sự điều chỉnh ở vùng cản mạnh của các chỉ số. Dòng tiền chốt lời xong nhưng chưa có dấu hiệu xoay vòng, tuy vậy xu hướng hồi phục của các cổ phiếu ngân hàng vẫn duy trì tốt. 
Chiến lược giao dịch
Theo HSC, trong tuần đáo hạn thì khó có thể đặt niềm tin vào nhóm trụ khi mà lượng OI đang cao và các cổ phiếu vốn hóa lớn rất có thể là những biến số tạo nên những biến cố bất ngờ như bao lần trước đã xảy ra trong tuần đáo hạn.
Do đó chiến lược cho tuần tới nên tập trung hơn vào những nhịp rung giật lớn và mức độ đồng thuận tham gia của nhóm vốn hóa lớn để xem xét đánh giá cục diện chung cũng như cơ hội tích lũy cổ phiếu nếu có.
Các vị thế đang nắm giữ cổ phiếu có thể tận dụng thời điểm này để chọn mặt gửi vàng với những nhân tố tiềm năng mới. "Lửa thử vàng, gian nan thử sức", trước cục diện khó khăn nhưng cổ phiếu vẫn chứng tỏ được khả năng giữ giá và đà tăng tích cực thì dòng tiền ngắn hạn cũng sẽ không từ chối nhưng cơ hội đầu tư tốt như vậy.

MAI HƯƠNG

Xem bản Desktop